All New 2020 Mazda BT-50 อดใจรอเข้าไทยสิ้นปีนี้

0
71
Mazda BT 50

All New 2020 Mazda BT-50 รถปิกอัพสุดเท่ที่เกิดขึ้นมาจากการเซ็นสัญญาระหว่าง ค่ายรถปิกอัพชื่อดัง Isuzu กับ Mazda ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ร่วมกับพัฒนารถปิกอัพที่เกินคำว่าดีจนกลายเป็นสมบูรณ์แบบ เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ประเทศออสเตรเลีย โดยรุ่นท็อปจะได้เป็น เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ที่เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

มาสด้า

โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และเป็นศูนย์กลางการผลิตส่งออกทั่วโลกในช่วง สิ้นปี 2020 นี้ โดยที่โดยเด่นไม่เหมือนรถปิกอัพค่ายอื่นเลยก็คื วคามเป็น มาสด้า ที่มีอยู่ในรถกระปิกอัพสุดเกร่งสมรรถดีเยี่ยมอย่าง อิซูซุ จะต้องกลายเป็นรถที่ตีตลาดในอนาคตได้อย่างแน่นอน lekded

Isuzu

เครื่องยนต์สุดแกร่งจาก Isuzu

เปิดตัวรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับเครื่อยนต์ขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาดความจุ 3.0 ลิตร สามารถสร้างกำลังสูงสุดที่ 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิด 450 นิวตันเมตร ที่1,600-2,600 รอบต่อนาที เสริมกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

All New 2020 Mazda BT-50

จุดเด่น

ตัวรถเป็นรถยนต์สมรรถนะเยี่ยมจากทางอิซูซุ แต่มีความเป็นเอกลักษณ์จากมาสด้า ที่คุณจะได้สัมผัสการขับขี่ที่สนุกและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยความโดยเด่นกับการออกแบบที่ทำให้คุณมันใจในรถคันนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ

Dynamic Drive Platform

จุดเด่นที่สำคัญส่วนหนึ่งคือการออกแบบ และพัฒนาช่วงล่างและตัวถังใหม่ทั้งหมด มีชื่อเรียกกันว่า Dynamic Drive Platform เป็นการออกแบบให้มีโครงสร้างที่ยึดตัวถังเสริมด้วยเหล็ก ที่จะทำให้มีความแข็งแกร่งกว่าตัวช่วงล่างธรรมดา แชสซีส์ที่ใหญ่ขึ้นทำให้สามารถสร้างแรงบิดได้มากขึ้นถึง 23% เสริมความแข็งแกร่งด้วยปีกนก 2 ชั้น คอยล์สปริง และแหนบยาวแบบ Long Span แข็งแกร่งกระทั้งสามารถลุดน้ำได้ลึกถึง 800 มิลลิเมตรเลย

ดีไซน์โคโดะอันเลื่องชื่อของ มาสด้า

ผู้บริหารของบริษัทมาสด้า จะได้รับคำถามที่เปิดขึ้นมาว่า การออกแบบรถจะกระบะบนแนวคิดการออกแบบ โคโดะ จะออกมาเป็นยังไง และแล้วทางมาสด้าก็ทำสำเร็จครับ สร้างรถกระบะปิกอัพที่แข็งแกร่งและมีสไตล์การออกแบบที่มีกลิ่นอายความเป็นมาสด้าอย่างลงตัว

ดีไซน์โคโดะ

หน้ารถมีไฟหน้าเรียวเล็กที่รับกับกระจังหน้าที่ใหญ่ ลายเส้นการออกแบบสวยงาม ตกแต่งด้วยโครเมี่ยมที่ให้อารมณ์ดุดันบึกบึง และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำ แฝงความหรูหราไปในตัว

BT 50

ภายในตัวรถ

เรียกได้ว่า เป็นรถกระบะปิกอัพ ที่มีภายในที่หรูหราหมาเห่ามาก ด้วยการออกแบบสไตล์มาสด้า ในสีเข็มขลึมได้แก่ สีดำ สำน้ำตาลเข็ม และสีเงิน จากการตกแต่ง เสริมกับความสะดวกสบายที่ครบครัน หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ และการออกแบบช่องปรับอากาศกรอบเงิน ที่ทำงานปรับอากาศแบบอัตโนมัติได้ ทำให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายอีกด้วย

ภายในรถ

ตัวโฉฒใหม่รุ่น All New 2020 Mazda BT-50 ทางมาสด้าก็คาดหวังไว้สูงอยู่เหมือนกัน เนื่องจากกว่าจะได้เปิดตัวรุ่นใหม่นี้ก็ต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว เพราะต้องให้ทางพัธมิตรเปิดตัวรุ่นใหม่ของเขาเสียก่อน  แต่ก็ได้เวลาของมาสด้าแล้วครับ ถ้าไม่ติดอะไรทางมาสด้าก็น่าจะเปิดตัว รถรุ่นใหม่นี้ภายในสิ้นปี 2020 นี้แน่นอนครับ

อ้างอิง : www.headlightmag.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here