ใหม่ All New Honda Pcx 160 ดีไซน์ใหม่ทั้งคัน

0
54
Pcx 2021

All New Honda Pcx 160 ในปี 2021 นี้ สะท้อนความภูมิใจ อีกขั้นแห่งการครอบครอง ด้วยเครื่องยนต์ eSP+ มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เหนือชั้น รถสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมของชาวไทย โดยในคราวนี้ฮอนด้าได้อัพเกรดครั้งใหญ่ทั้งข้างนอกและข้างใน ใหม่หมดทั้งคันด้วยการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่เป็นแบบ 4 วาล์ว ความจุขยายไปอยู่ที่ 156 cc พร้อมชื่อเรียกใหม่เป็น Honda PCX 160

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ระบบกันสะเทือนและเบรก
  • ดีไซน์และการออกแบบ

pcxแต่ง

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น All New Honda Pcx 160

พีซีเอ็ก 160 มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ใหม่ 160cc 4 วาล์ว ใช้ขุมพลังใหม่ด้วยเครื่องยนต์ eSP+ รหัส 2BK-KF47 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ลื่นขึ้น แรงขึ้น ขับขี่นุ่มนวล มาตรฐานใหม่ในรถ A.T. จาก ฮอนด้า เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการขับเคลื่อน ส่งกำลังแรงต่อเนื่องเต็มสมรรถนะ และสมูธกว่าเดิม มอบประสิทธิภาพแห่งการขับขี่ที่ทั้งแรงขึ้นและ ลื่นไหล แถมยัง นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น พร้อมความประหยัดอีกด้วย ruay

เครื่องยนต์อัตราส่วนกำลังอัด 12.0:1 กระบอกสูบ x ช่วงชัก เท่ากับ 60.0 x 55.5 มิลลิเมตร ระบบระบายความร้อน ด้วยน้ำ มาพร้อมด้วย ระบบคลัทช์ เป็นคลัทช์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยง ตามด้วย ระบบเกียร์ V-Matic ระบบจุดระเบิดเป็น Full Transistorized ควบคุมระบบเชื้อเพลิงด้วย หัวฉีด PGM-FI สตาร์ทเครื่องยนต์ Electric ถังน้ำมัน จุได้ 8.1 ลิตร

pcx มือสอง

ระบบกันสะเทือนและเบรก

ดิสก์เบรกหน้ามากับ ABS หน้า ปั้มเบรกจาก Nissin จำนวน 2 พอต ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกในช่วงเวลาเบรกกะทันหัน ทั้งยังช่วยให้การควบคุม การขับขี่ และเบรกได้มั่นใจยิ่งขึ้น ดิสก์เบรกหลังคือ HSTC ระบบนี้คือช่วยการจับการหมุนและควบคุมล้อหน้า-ล้อหลัง และด้านหลังสุดบิ๊กเซอร์ไพรซ์ ดิสก์เบรก พร้อมปั้มเบรกจำนวน 1 พอตจาก Nissin

ให้สัมพันธ์กัน ช่วยป้องกันการลื่นไถล และเสียการทางตัวขณะขับขี่ ผ่านการแสดงผลบนหน้าปัด ทั้งนี้ระบบกันสะเทือนหน้าเป็น เทเลสโคปิค หลังเป็น ยูนิตสวิง เป็นไงกันบ้างละครับแค่ระบบกันสะเทือนและระบบเบรก แค่นี้ก็เห็นถึงความปลอดภัย ขณะขับขี่ที่ทาง Honda ได้คำนึงถึงผู้บริโภคแล้ว

pcx 2021 ราคา

ดีไซน์และการออกแบบ

ฮอนด้า พีซีเอ็ก 160 มาพร้อมท่อไอเสีย ดีไซน์ใหม่ เฟรมใหม่ใน Honda Pcx 160 ได้ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาลง มากกว่าเฟรมรุ่นเดิม

แต่มีความแข็งแรงเท่ากัน จุดนี้เลยทำให้ตัวรถในรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาขึ้น ควบคุมได้ง่ายกว่าเดิม การดีไซน์ภายนอก ทั้งหมดของรุ่นใหม่นี้ ยังคงกลิ่นอายความพรีเมี่ยมของ PCX รุ่นพี่ไว้เป็นอย่างดี แต่ได้มีการอัพเกรด รายละเอียดเพิ่มเติมหลายจุด

New Full LED

เริ่มจากไฟหน้าของตัวรถที่เป็นไฟแบบ New Full LED Headlight ดีไซน์ใหม่ สวยหรู ดูแพง เฉียบคบ มาพร้อมไฟหรี่ (Positioning Light) และไฟเลี้ยว LED หน้าจอเรือนไมล์แบบดิจิตอลเต็มระบบ

บอกข้อมูลต่างๆในการขับขี่ที่ครบถ้วน พร้อมยังมีปุ่ม เปิด/ปิด ระบบ ldling stop (ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ) ด้านขวา ส่วนด้านซ้ายเป็นปุ่ม ปิด/เปิด ไฟสูง แตร และไฟเลี้ยว แฟริ่งด้านข้างของรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาใหม่ให้มี ลวดลาย เส้นสาย ที่ดูเพรียวขึ้น ดูเฉียบคม หรูหรา ในส่วนของไฟท้ายยังคงคล้ายเดิม เท่านั้นยังไม่พอ

ยังมี Honda Smart Kew / Honda Smart Controller นำสมัยด้วยกุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อมชุดควบคุมการทำงานที่สั่งงานง่ายๆ เพียงแค่บิดสวิตช์ พร้อมด้วย Blue Ring LED ต่อด้วย U-Box ตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วยที่เก็บของขนาดใหญ่ ใต้เบาะความจุขนาด 30 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อก แบบเต็มใบได้สบายๆ

สรุปได้ว่า

ทาง Honda ได้มุ่งพัฒนาเจ้า ฮอนด้า พีซีเอ็ก 160 ให้ได้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่นเดิม ส่วน ราคาpcx 2021 ในตัว STANDARD อยู่ที่ 85,900 บาท ในรุ่น ABS ราคา 91,900

และ ในตัว e:HEV ปี 2021 อยู่ที่ 107,500 บาท เป็นไงกันไงบ้างครับ อยากให้ทุกคนอ่านบทความนี้เพื่อหาข้อมูล และเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจในการเลือกซื้อนะครับ หากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมก็พร้อมที่จะรับคำติชมและกราบขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะครับ

อ้างอิงจาก : www.aphonda.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here