All-New Mazda CX30 ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 250 แรงม้า!!

0
209
All New Mazda CX30

All-New Mazda CX30 เป็นรถครอสโอเวอร์ SUV ที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของการยกระดับชีวิต ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูแต่สวยงาม ดูสปอร์ต ปราดเปรียวมากขึ้น แต่ภายในแฝงไปด้วยความสะดวกสบายที่ครบครัน หลังคาซันรูฟที่เป็นแบบไฟฟ้า ภายในที่ดูกว้างขึ้น ด้านความปลอดภัยที่ถูกพัฒนาให้เหนือไปอีกขั้น เพื่อการขับขี่ที่มั่นใจในทุกเส้นทาง ข่าวล่าสุดเปิดตัวเจเนเรชั่นใหม่ที่อเมริกา กับเครื่องยนต์ Sky Active-G ขนาด 2.5 ลิตร แบบเทอร์โบชาร์จ

mazda cx-30 ราคา

สาระสำคัญ

  • เครื่องยนต์
  • ความโดดเด่น
  • รูปลักษณ์ภายนอก
  • mazda cx-30 ราคา todevip
  • สรุป

เครื่องยนต์เบนซิน Sky Active-G 4 สูบ

เครื่องยนต์ Mazda CX30 Turbo

เครื่องยนต์เบนซิน Sky Active-G 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ระบบอัดอากาศแบบ 2Stage Turbo สามารถสร้างกำลังได้ถึง 252 แรงม้า เสริมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งเครื่องยนต์นี้เป็นตัวเดียวกันกับที่ใส่ใน Mazda 3 Turbo ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน ซึ่งถือเป็นรถครอบครัวที่มีความแรงพลังสูง โดยมีอัตราเร่งจาก 0-100 ใน 6.8 วินาที และสามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่รุ่นนี้น่าจะมีจำหน่ายแค่ใน อเมริกาเหนือเท่านั้นนะครับ

CX-30 Turbo มีแผนเปิดตัวสู่ตลาดในอเมริกาภายในสิ้นปี 2020 นี้แหละครับ โดยจะมีการปรับปรุงใหม่เพื่อความสปอร์ตมากขึ้น เช่น ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ปรายท่อท้ายที่ใหญ่ขึ้น กรอบของกระจกมองข้างเป็นสีดำเงา เพิ่มความดุดันของตัวรถมากยิ่งขึ้น

ระบบความปลอดภัยของรถ

ความโดดเด่นใน CX-30 Turbo

โดยรุ่น TOP จะมีในเรื่องฟังชั่นความปลอดภัยแบบใหม่ที่อัพมาใหม่ดังนี้

  1. Smart City Brake Support Reverse ฟังชั่นระบบการเบรกแบบฉุกเฉินในเมืองที่กำหนดความเร็วต่ำ โดยจะถูกกำหนดที่ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ว่าจะถอนหลังถือเดินหน้า
  2. ระบบการแจ้งเตือนเส้นทางการจราจรแบบเรียลไทม์
  3. พวงมาลัยเป็นแบบไฟฟ้า
  4. ระบบบังคับเลี้ยวอัตโนมัติในกรณีฉุกเฉิน
  5. Adaptive Cruise Control ระบบช่วยควบคุมความเร็วแบบคงที่ (ปรับได้)

CX30 Turbo

ซึ่งถ้าพูดถึงรูปลักษณ์ภายนอกหรือฟีเจอร์ต่างๆที่จะได้ในตัว All-New Mazda CX30 turbo นั้น จะพูดว่าก็ไม่ได้แตกต่างจากตัวเจเนเรชั่นปกติ ที่วางขายอยู่ในบ้านเราตอนนี้สักเท่าไหร่ โดยหลักแล้วที่ใส่มาใหม่ก็จะเป็นเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบชาร์จ และระบบ AWD (All Wheels Drive) ที่จะให้ความแตกต่างเรื่องการคอนโทลของการขับขี่ให้ดีมากยิ่งขึ้น

สรุป

ตัวนี้จะมีขายเฉพาะในอเมริกาเหนือเท่านั้น mazda cx-30 ราคา อยู่ที่ 31,000เหรียญหรือประมาณ 978,000 บาทไทย หื่ม!! กับราคานี้ถ้าเข้าในประเทศไทยนี้คือจะดีมากเลยครับ ต้องรอดูข่าวกันอีกทีครับว่าทาง Mazda Thailand จะมีแผนทำการตลาดในไทยรุ่นนี้หรือเปล่า ถ้ามีข่าวใหม่อัพเดทยังไงเดี๋ยวผมจะมาบอกอีกทีนะครับ

อ้างอิง: www.thairath.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here