Audi R8 Green Hell Edition รุ่นพิเศษสร้างขึ้นเพื่อลำลึกถึง R8 LMS มีเพียง 50 คัน!!

0
33
Audi R8

Audi R8 Green Hell Edition เป็นรุ่นพิเศษที่ทางค่าย สี่ห่วง ได้ปล่อยออกมาเพื่อรำลึกถึงการได้รับชัยชนะถึง 5 ครั้ง ในการแข่งขัน 24 Hours ที่สนาม Nürburgring นับตั้งแต่ปี 2012 ของรถแข่งรุ่น R8 LMS ที่กลายเป็นตัวสร้างชื่ออีกรุ่นหนึ่งเลย

Green Hell Edition

ความโดดเด่น R8 Green Hell Edition

เมื่อพูดว่าเป็นรุ่น limited นั้น ก็ต้องมีความพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากตัวธรรมดา ด้วยสีตัวถังภายนอกเป็นสีเขียวเข็มแบบ Dark Green ที่ดูดุดันและหน้าหลงไหลเอามากๆ แต่ถ้าหากไม่ชอกสีเขียว ก็ยังสามารถเลือกดูได้อีก 3 สี คือ Ibis White (สีขาว), Daytona Grey (สีเทา), Mythos Black (สีดำ) มีให้เลือกอีกด้วย

ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์

ภายนอกตัวถังนั้นจะได้เป็นชุดแต่งที่ไม่เหมือนใคร ตกแต่งด้วยลวดลายที่สื่ออารมณ์เหมือนดังรถแข่ง โดยจะเป็นสีเขียวเข็มตัดกับสีดำตั้งแต่ฝากระโปงยาวไปถึงเสา A และส่วนอื่น เช่น กระจกมองข้าง สเกิร์ตข้าง ลิ้นหน้า หรูหราหมาเห่าไปได้อีก เพราะตัวล้อที่เขาให้มานั้นก็สุดอีกแล้วครับ ด้วยล้ออัลลอยสีดำด้านขอบสีแดง ขนาด 20 นิ้ว ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการเสิรมความโดดเด่นจนได้เป็นความแตกต่างที่สวยงามจริงๆ

ล้ออัลลอย 20 นิ้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: Lamborghini Terzo Millennio Concept ซุปเปอร์คาร์ที่เป็นยนตรกรรมแห่งอนาคต

Audi R8 LMS

ตัวต้นแบบคือ Audi R8 LMS ซึ่งเป็นรถแข่งที่มีดีกรีความแรงคือการเอาชนะในสนาม Nürburgring มาแล้วถึง 5 ครั้ง โดยรุ่น Green Hell Edition นั้น มีหัวใจหลักที่เป็นเครื่องยนต์ขุมพลังเบนซิน V10 ที่มีความจุ 5.2 ลิตร สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 620 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติแบบครัทช์คู่ S-tronic 7 สปีด ที่สามารถทำ 0-100 ได้ใน 3.1 วินาที และสูงสุดที่ความเร็ว 331 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

วัสดุหนัง Alcantara

ภายใน

ถูกออกแบบมาบนแนวคิดของความ หรูหรา และดุดันเหมือนรถแข่ง โดยจะได้ทั้งสองแนวคิด ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยจะมีความแตกต่างออกไปจากตัวรุ่นที่เป็นมาตรฐานของ Audi ตัวเบาะหนังทรงสปอร์ต Bucket Seats ถูกตัดเย็บด้วยความละเอียดจากวัสดุหนัง Alcantara ที่ให้ความหรูหราและดุดัน ภายในถูกเย็บด้วยด้ายที่เป็นสีเขียวเข็ม ตัดกับสีดำอย่างลงตัว ซึ่งต้องบอกว่าภายในที่เป็นหนังทั้งหมดคือหนัง Alcantara ทั้งหมด นั้นก็สมแล้วที่เป็นตัว limited สุดจริงๆ

เครื่องยนต์ V10

รุ่นพิเศษ Green Hell Edition ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองการคว้าชัยชนะของ R8 LMS โดยถูกจำกัดการผลิตออกมาเพียง 50 คันเท่านั้น เปิด Audi R8 ราคา  รุ่น Green Hell Edition อยู่ที่ 233,949 ยูโร หรือถ้าตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 8.61 ล้านบาท ไม่รวมภาษีนำเข้านะครับ

อ้างอิง: www.topgear.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here