BMW C 650 GT มอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์สุดหรูที่สามารถจับต้องได้

0
73
BMW C 650 GT

BMW C 650 GT เป็นรถมอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์ที่มากับขุ่มกำลังแรงบิด 63 นิวตัน-เมตรและกำลัง 44 กิโลวัตต์ (60 แรงม้า)

ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมเครื่องยนต์สองสูบแถวเรียงและระบายความร้อนด้วยน้ำ

ความจุ 647 ซีซี ระบบควบคุมเครื่องยนต์ด้วย หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ด้วย สมรรถภาพของตัวรถสามารถ BMW C 650 GT ออกทริปและขับขี่ในเมืองได้ทุกสถานการณ์ แถมออกแบบรูปทรงได้โดดเด่น มีลายปักโลโก้ GTชุดแฮนด์ออกแบบใหม่ด้วยโครเมี่ยมสะดุดทุกสายตา สำหรับBMW พร้อมเบาะนั่งสบาย บังลมหน้ามีทรงค่อนข้างสูง คุณสามารถเดินทางสู่ทุกจุดหมายได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเจออากาศจะเป็นยังไง ruaymak

สาระสำคัญ

-ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น

-ดีไซน์และการออกแบบBMW C 650 GT

-ระบบกันสะเทือนและเบรก

-ระบบอิเล็กทรอนิกส์

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้นBMW C 650 GT

BMW C 650 GT

จะออกทริปหรือขับขี่ในเมืองก็เหมาะสำหรับBMW C 650 GT ทีมาพร้อมเครื่องยนต์สองสูบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ แรงบิดอยู่ที่ 63 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที มีม้าอยู่ 60 ตัว 44 กิโลวัตต์  (60 แรงม้า) ที่ 7,750 รอบต่อนาที กำลังอัดอยู่ที่ 11.6:1 ควบคุมระบบเครื่องยนต์ด้วยระบบ หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ และระบบเกียร์แบบ CVT พร้อมระบบคลัตช์ Centrifugal clutch รถขับเคลื่อนด้วยโซ่ และ ราคารถ ไม่สูงมาก

แถมยังควบคุมการปล่อยมลพิษได้ด้วยมาตรฐาน EU4 อัตราการใช้เชื้อเพลิง 4.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร นวัตกรรมใหม่ๆที่ทางผู้ผลิตได้ออกแบบมาให้กับเจ้าBMW C 650 GT ไม่ผิดหวังแน่นอน เรียกได้ว่าข้อมูลที่เอ่ยมานั้นค่อนข้างตอบโจทย์คนไทยในเวลานี้เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการออกทริปเล็กๆหรือเดินทางไกลๆก็สามารถทำความเร็วได้ หรือจะขับขี่ในเมืองก็ทำได้ดีเลยทีเดียวสำหรับรถทรงสกู๊ตเตอร์BMW C 650 GT

BMW C 650 GT

ดีไซน์และการออกแบบBMW C 650 GT

การดีไซน์และออกแบบสามารถเลือกสไตล์ของคุณเองได้ มีตัวถังและสีที่โดดเด่นและสะดุดตามีให้เลือกได้สามสี ได้แก่ Ocean Blue Metallic, สีแ Black Storm และสี Light White และจุดเด่นที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ไฟท้ายออกแบบใหม่เตะตา แถมยังมี ลายปักสัญลักษณ์ GT บนเบาะนั่งและชุดแฮนด์ออกแบบใหม่ผิวเงาพิเศษเสริมด้วยแต่งโครเมี่ยม ทำให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น กระจงมองข้างยกสูงขึ้นจากเดิม แต่ป้องกันการสั่นสะเทือนได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณมองด้านหลังรถได้ดียิ่งขึ้น

C 650 GT ได้ทำท่อไอเสียแบบใหม่ ทำจากสเตนเลสสตีลคุณภาพสูงนอกจากจะสวยแล้ว ยังมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นก่อนๆและยังมีปริมาณมลพิษและระดับเสียงที่ต่ำ พร้อมทั้งยังให้เสียงที่แน่นและดุดันมากกว่าตัวก่อนๆอีกด้วย ขาตั้งกลางแบบใหม่ใช้งานง่ายและสะดวกกว่าเดิม การจอดรถ C 650 GT จะเป็นเรื่องง่ายไปอีกขั้น เนื่องจากมีการออกแบบกลไกของขาตั้งกลางใหม่ ซึ่งสามารถช่วยลดแรงที่ต้องใช้การตั้งรถลงได้ถึง 30เปอร์เซ็น

ดีไซน์หลักๆของBMW C 650 GT ที่ออกแบบมาใหม่นั่นเน้นการขับขี่ที่สบาย และบุคลิกที่สง่างามและมีเส้นสายที่มีสไตล์และปราดเปรียว แถมยังมาพร้อมกับช่วงเก็บของที่กว้าง สามารถใส่หมวกกันน็อคได้ถึงสองใบ สัมภาระต่างๆ ระบบความปลอดภัยใหม่ๆ ในส่วนของ ราคารถ ยังสามารถจับต้องได้อีกด้วย

ระบบกันสะเทือนและเบรก

ระบบกันสะเทือนล้อหน้า เป็น โช้คหัวกลับ ขนาด 40 มม.โช้คหลังเดี่ยวออกแบบให้วางนอนแทบจะขนานกับพื้น

ดิสก์เบรกหน้าหลังขนาด 270 มม. เท่ากันทั้งหน้าและหลัง แต่ด้านหน้าจะเป็นดิสก์คู่ คาลิเปอร์หน้า Nissin แบบ 2 ลูกสูบต่อข้าง ด้านหลังก็ Nissin 2 ลูกสูบเช่นเดียวกัน

BMW C 650 GT, หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์

-ระบบอิเล็กทรอนิกส์

มีระบบเตือนสิ่งกีดขวางด้านข้าง Side View Assist มีประโยชน์เป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในเขตเมือง เนื่องจากจะทำหน้าที่แจ้งเตือนให้ผู้ขี่ทราบเมื่อมียานพาหนะอื่นๆ เข้ามาภายในบริเวณจุดบอดที่ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. และ ชิลด์บังลมปรับไฟฟ้า จุดเด่นเด่นอีกนึงจุด เครื่องวัดความเร็วแบบกลม หลอดไฟแสดงสถานะและจอภาพ LCD ขนาดใหญ่อ่านง่าย

มีคอมพิวเตอร์ในตัวรถ ระบบกุญแจเดียวสำหรับการสตาร์ทรถ การล็อคคอรถ เบาะที่นั่งและกุญแจล็อกช่องเก็บของรวมเซ็นทรัลล็อก แผงหน้าจอแสดงผลมีเครื่องวัดความเร็วและจอแสดงผลแบบมัลติฟังก์ชัน (นาฬิกาดิจิตอล, วันที่, จอแสดงผลระดับน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันสำรอง, การสิ้นเปลืองน้ำมันปัจจุบัน, การสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย, การตรวจสอบแรงดันน้ำมันเครื่อง, อุณหภูมิภายนอก, ความเร็วเฉลี่ย, ตัวนับระยะการเดินทางแบบคู่, ตัวนับรอบการหมุน)

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ มอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์กับ BMW C 650 GT ผมอยากให้ทุกคนอ่านข้อมูลบทความนี้ก่อนตัดสินใจซื้อเพราะ ราคาของคันนี้อยู่ที่ 565,000 บาท ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ถ้าแลกกับ นวัตกรรมใหม่ๆก็คุ้มค่าเลย ทั้งนี้ถ้าหากข้อมูลผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะได้ฟังคำติชมและก็ขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bmw-motorrad.co.th
ติดตามข่าวสารดีได้ที่ : roadrang.com

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here