ทำความรู้จักกับซุปเปอร์ไบค์สายพันธ์สนามแข่ง BMW S1000RR 2020

0
64
BMW S1000RR 2020

BMW S1000RR 2020 ถือว่าสมกับการรอคอยกับ บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส1000อาร์อาร์ ปี 2020 ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงานมอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์ โดยมีการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่จากเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 999 ซีซีในรุ่นเดิม โดยมีการติดตั้งระบบใหม่ที่เรียกว่า Shiftcam ระบบนี้สามารถความนุ่มนวล และสมูธมากยิ่งขึ้นจากเครื่องยนต์รุ่นก่อนๆแถมยังรีดพละกำลังได้มากขึ้นกว่าเดิม และยังมีค่ามาตราฐานไอเสียที่ต่ำลงกว่าเครื่องยนต์แบบเดิมอีกด้วย

BMW S1000RR ราคา

ไฮไลท์สำคัญทางเทคนิค BMW S1000RR 2020

 •  ข้อมูลสเปคเบื้องต้น Bmw 1000rr
 •  ฟังก์ชั่นต่างๆของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส1000อาร์อาร์
  • เทคโนโลยี BMW ShiftCam
  • ระบบ ABS และ ABS Pro
  • ระบบช่วยเหลือการสตาร์ทเครื่อง (Blipper)
  • ระบบ Dynamic Damping Control (DDC) tengtode
  • ระบบหน้าจอแสดงผล TFT
  • ระบบฐานสปริงและโช้คอัพ
  • 4 โหมดการขับขี่แบบมาตรฐาน / โหมดการขับขี่ Race Pro 1-3 การตั้งค่า

BMW S1000RR แต่ง

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น BMW S1000RR

เจ้าบีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส1000อาร์อาร์ มากับเครื่องยนต์ สี่สูบเรียง พร้อมกับ วาวล์ไทเทเนี่ยมต่อลูกสูบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำและของเหลว และระบบวาล์วแปรผันในเทคโนโลยี BMW ShiftCam ขนาดของเครื่องยนต์อยู่ที่ 999 ซีซี ให้แรงม้าอยู่ที่ 207 ตัว อยู่ที่ 13,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ทำได้อยู่ที่ 113 นิวตันเมตร ที่ 11,00 รอบต่อนาที

การส่งกำลังมากับระบบเกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยโซ่ 17/45 คลัตช์เปียกซ้อนกันหลายแผ่นมาพร้อมระบบ anti-hopping โช้คหน้าที่ให้มากับตัวรถเป็น โช้คหัวกลับ ขนาด 45 มม. สามารถปรับความหนืดและการยุบตัวของสปริงได้ ระบบกันสะเทือนล้อหลังเป็น WSBK สวิงอาร์มคู่อลูมิเนียม พร้อมปรับตั้งค่าความหนืดและการยุบตัวของสปริงได้

BMW S1000RR 2020 ตารางผ่อน

ไม่ได้มีแต่ความแรงอย่างเดียวกับเจ้า บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส1000อาร์อาร์ มาพร้อมกับระบบเบรคล้อหน้าแบบ ดิสก์เบรกคู่ ขนาด 320 มม. คาลิปเปอร์สี่สูบ ส่วนระบบเบรคล้อหลังเป็น ดิสก์เบรคเดี่ยว ขนาด 220 มม. คาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว ระบบไฟฟ้าใช้เป็น ไดชาร์จ ขนาด 450 วัตต์ และ แบตเตอรี่ ขนาด 12 โวลท์/8แอมป์

บิ๊กไบค์สายพันธุ์ Super Sport รุ่นใหม่นี้มีการปรับแต่งเกือบทุกชิ้นส่วนอุปกรณ์ สมรรถภาพครบถ้วน 100% ตั้งแต่ด้านหน้ายันด้านหลัง พร้อมทั้งยังควบคุมระบบหัวฉีดด้วยระบบอิเล็คทรอนิกส์ แปรผันตามรอบเครื่องยนต์ ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 299 กม./ชม. อัตราการใช้น้ำมัน 6.4 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร

BMW S1000RR 2020 มือสอง

ฟังก์ชั่นต่างๆของ BMW S1000RR 2020

 1. เทคโนโลยี BMW ShiftCam เป็นการผสานรวมแรงบิทที่สูงและกำลังขับเคลื่อนที่ดีเยี่ยม ระบบนี้จะมีการควบคุมวาล์วไอดีโดยใช้เพลาลูกเบี้ยว หากจำเป็นโดยขึ้นอยู่กับแรงบิด จะมีการกำหนดระยะเวลาใรการเปิดวาล์วและลิฟท์วาล์ว เพื่อให้ RR ของคุณมีประสิทธิที่ดีเยี่ยม
 2. ABS และ ABS Pro เป็นระบบที่สามารถเลือกได้โดยขึ้นอยู่การขับขี่ของคุณ Rain, Road, Dynamic Race หรือ Race Pro-1-3 เพื่อให้คุณสามารถกำหนดความเสถียรภาพสูงสุดและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมให้เหมาะสมกับการขับขี่ในทุกสภาพการขับขี่
 3. ระบบการช่วยเหลือการสตาร์ทเครื่อง ไม่ว่าจะขับขี่บนถนนหรือในสนามการแข่งกัน ฟังก์ชั่นนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ด้วยระบบช่วยเหลือการสตาร์ทด้วยเครื่อง Pro รุ่นมาตรฐานมาพร้อมฟังชั่น Blipper ช่วยให้คุณสามารถสตาร์ทเครื่องได้โดยไม่ต้องกดแป้นคลัตช์ให้สูงขึ้นหรือต่ำลง เพื่อให้ท่านสามารถจดจ่ออยู่บนเส้นทางการขับขี่ของคุณได้ และยังลดแรงเสียดทานของเพลาล้อหลังอีกด้วย
 4. ระบบ Dynamic Damping Control (DDC) รุ่นใหม่นี้ จะมีการใช้งานวาล์วอิเล็กทรอนิกส์ร่วมกันกับวาล์วเชิงกล หากจำเป็นจะสามารถเพิ่มหรือลดกำลังการขับเคลื่อนได้ภายใน 10 มิลลิวินาที ไม่ว่าจะเป็นบนถนนหรือสนามแข่งขัน คุณก็สามารถขับขี่ด้วยกำลังขับเคลื่อนที่ดีและเหมาะสมกับสภาพการขับขี่ สามารถปรับฐานสปริงได้ด้วยตนเอง
 5. ระบบหน้าจอแสดงผล TFT เป็นผลงานชิ้นเอกสำหรับ Superbikes จอแสดงผล TFT คุณสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ภายในหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วได้ และยังสามาถเลือกใช้งานหน้าจอได้ทั้งแบบ Pure-Ride-Screen หรือ Core-Ride-Screens แบบสามหน้าจอ พร้อมดูข้อมูลอื่นๆได้ด้วย Multicontroller เลื่อนขึ้นลงได้ง่ายดายโดยไม่ต้องละมือจากแฮนด์จับเลย
 6. ระบบฐานสปริงและโช้คอัพ RR ใหม่มาพร้อมกับช่วงล่างอลูมิเนียม ซึ่งได้รับการยอมรับจากวงการแข่งรถว่า สามารถกระจายกำลังขับเคลื่อนได้ดียิ่งขึ้น และเพลาจะมีแรงฉุดที่น้อยลงในขณะเร่งเครื่อง ข้อดีของยาง จะติดตั้งฐานสปริงสำหรับ RR รุ่นมาตรฐานไว้ไกลจากเครื่องยนต์ เพื่อจะทำให้เกิดความร้อนน้อยลงและยังมีการติดตั้งลูกสูบลดแรงสั่นสะเทือนที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้กำลังขับเคลื่อนสม่ำเสมอ
 7. 4 โหมดการขับขี่แบบมาตรฐาน / โหมดการขับขี่ Race 1-3 การตั้งค่า รุ่นนี้มีโหมดให้เลือกถึงสี่โหมด คือ RAIN,ROAD,DYNAMIC และ RACE ทั้งหมดนี้ออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบตามความต้องการที่ได้กำหนดไว้และเดินทางไกลๆก็สามารถปรับโหมดเป็น RACE Pro1 ,2 , 3 ให้เข้ากับเครื่องยนต์โดยเฉพาะระบบควบคุมจังหวะ (DTC), ระบบควบคุมล้อ (DTC), ABS และ ABS Pro โดยเฉพาะ

สรุปได้ว่า บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส1000อาร์อาร์ ปี 2020 เป็นรถ Super Bike รุ่นล่าสุดของค่าย BMW ที่ได้ทำออกอย่างครบถ้วนลงตัวมากๆและ BMW S1000RR 2020 ราคา อยู่ที่ 1,020,000 ผมอยากให้ทุกคนอ่านบทความนี้เพื่อหาข้อมูล และเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจในการซื้อนะครับ หากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชมและขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะครับ

อ้างอิง : www.bmw-motorrad.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here