เผยโฉม Bugatti Bolide Concept ดีไซน์ที่ล้ำอนาคตด้วยเครื่อง W16 1,825 แร้งม้า

0
85
Bugatti Bolide

ถ้าคุณคิดว่า Bugatti Divo คือปีศาจแห่งความเร็วแล้ว เราขอแนะนำโปรเจคใหม่ล่าสุดของทาง บูกัตติ บนนิยามของความเร็วที่สุดและทรงพลังที่สุด  Bugatti Bolide มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ที่จะทำให้คุณเร้าใจกับเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ ที่สามารถสร้างกำลังได้สูงถึง 1,825 แรงม้า

Bugatti Divo

รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูล้ำอนาคตไปไกล การดีไซน์ที่มีสัดส่วนของตัวถังที่ดูลาดต่ำเกือนติดพื้น โดยทาง บูกัตติ กล่าวว่าได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องบิน Bell X-1 ที่มีนิยามความเร็วและปราดเปรียวที่สุด ด้วยวัสดุของ Bolide ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบา lottovipme

เรื่องราวที่น่าสนใจ

โดยมีน้ำหนักที่ 2734 ปอนด์ บวกกับการออกแบบที่สอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ที่ช่วยลดแรงต้านลงไปถึง 10% นั่นทำให้มีค่า Downforce อยู่ที่ 3,968 ปอนด์ที่วิงหลังและด้านหน้าที่ 1,764 ปอนด์

Downforce

บวกกับเครื่องยนต์ W16 เทอร์โบชาร์จเจอร์ใหม่ 4 ตัว จึงทำให้ Bolide สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง + อย่างแน่นอน หรือ ประมาณ 310 ไมล์ต่อชั่วโมงนั้นเอง

Stephan Winkelmann ประธานของค่ายรถ Bugatti ได้กล่าวในงานแถรงข่าวรถว่า Bugatti Bolide เป็นรถที่สร้างขึ้นมาด้วยเปาหมายที่จะเป็นที่สุดในความเร็วสมรรถนะสูงน้ำหนักเบาและสร้างประสบการณ์ของการขับขี่ที่ไม่มีใครเคยได้สัมผัส เอาเป็นว่าก็เหมือนคุณได้ขี่หัวกระสุนเปิดใหญ่อะไรประมาณนั้นเลย

แล้วก็จริงครับ เพราะได้มีการทดสอบในสนาม Nurburgring Nordschleife ซึ่งทำได้ที่ 12.8 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเวลา 5: 23.1 นาที ซึ่งตอนนี้อาจจะไม่ใช้เป็นรถที่ทำเวลาได้ดีที่สุด เนื่องจากเจ้าเก่าที่ทำได้ดีที่สุดเป็นของ Porsche 919 Hybrid Evo แต่ก็ไม่แน่นอนครับ เพราะ บูกัตติ ทำออกมาได้ดีจริงๆ

อ้างอิง : www.hypebeast.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here