Ferrari Omologata รถซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ หนึ่งเดียวในโลก บนพื้นฐานรุ่น 812 Superfast

0
87
Ferrari

New Ferrari Omologata รถซุปเปอร์คาร์ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อฉลองประวัติศาสตร์อันยาวนานของการเดินทางบริษัท GT เพียงคันเดียวในโลก เปิดตัวมาพร้อมกับรูปโฉมสีแดง Rosso Magma ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว โดดเด่น ดูสปอร์ต ให้ความรู้สึกถึงความเป็นรถแข่งในอดีตของ Ferrari

Omologata

Omologata ถูกออกแบบโดยทีมพัฒนาของ เฟอร์รารี่ ที่มีต้นแบบจากรุ่น 812 Superfast ไฟหน้าเฉียบคม ตัวถังทรงสปอร์ตหนึ่งเดียวในโลก ที่ถูกทำขึ้นจากมือด้วยวัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมที่ให้ความแข็งแรงสูง โดยใช้เวลาในการออกแบบและสร้างขึ้นมาในเวลา 2 ปี ruay

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

เฟอร์รารี่

ทาง เฟอร์รารี ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถแข่งในการแข่งขันไซไฟ มาผสมผสานเข้ากับยุคสมัยใหม่ ด้วยสัดส่วนของโครงหน้าที่ถูกออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าใหญ่ทรงรีตัดกับฝากระโปงแบนเรียบ ด้านหลังได้สปอยเลอร์ขนาดใหญ่ท้ายทรงตัด ที่ให้กลิ่นอายรถแข่งในยุคสมัยเก่า บวกด้วยกับไฟท้ายตาโตลึกเข้าไปให้รถ ที่ทำให้ดูเป็นเอกลักษณ์เอามาก และทาง Ferrari ยังบอกอีกว่า ที่ท้ายรถมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ก็เป็นเพราะ ทำขึ้นมาเพื่อเพิ่ม Downforce ให้กับตัวรถได้อีกด้วย

ภายใน Omologata

ภายในของห้องโดยสารของ Omologata ถูกออกแบบมาด้วยความประณีตที่ดูลงตัวทุกรายละเอียด เป็นการออกแบบมาจากประสบการณ์และประวัติศาสตร์อันยาวนานของ เฟอร์รารี่ เบาะนั่งสีฟ้าทำจากหนังแท้ และผ้าแบบ Jeans Aunde เข็มขัดนิรภัยที่เป็นแบบล็อก 4 มุม เหมือนรถแข่ง ตัดกับภายในทั้งหมดเป็นสีดำ จากคาร์บอนไฟเบอร์ ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว บนคำว่าภายในทรงสปอร์ตของจริง

ไฟท้าย Omologata

ตัวเครื่องยนต์นั้นทาง เฟอร์รารี่ ไม่ได้ระบุออกมาอย่างชัดเจนว่า ตัวเครื่องนั้นได้ถูกอัพเกรดขึ้นมาจากตัวต้นแบบหรือเปล่า แต่อย่างไรก็ตาม ตัวต้นแบบอย่าง 812 Superfast ก็เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่เป็นตัวแรงและทรงพลังอยู่แล้ว ด้วยเครื่องยนต์ V12 ความจุที่ 6.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 800 แรงม้า อยู่ที่ 8,500 รอบต่อนาที กับแรงบิดสูงสุดที่ 718 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบต่อนาที เสริมด้วยการส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ที่เป็นดูอัลครัทช์แบบ 7 สปีด สามารถทำอัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ที่ 2.9 วินาที และเคยทำท็อปสปีดได้ที่ 340 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

design Omologata

Omologata เป็นการออกแบบและสร้างขึ้นมาจากลูกค้าชาวยุโรป ที่มอบหมายให้ทาง เฟอร์รารี่ ได้ออกแบบและสร้างรถซุปเปอร์สปอร์ตที่เป็นหนึ่งเดียว บนแนวคิดของรถแข่ง GT และมีความทันสมัยของยุคปัจจุบัน

อ้างอิง: www.autocar.co.uk

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here