Ferrari Portofino M 2021 รถสปอร์ต 2 ที่นั่งรุ่นใหม่ 600 แร้งม้า!!

0
72
เฟอร์รารี่

เฟอร์รารี่ รถสปอร์ตสุดหรู จากประเทศ อิตาลี ในช่วงที่ผ่านมาเกิดโรคระบาด โควิด-19 ขึ้น ทำให้หลายค่ายถึงกับ ชะลอ การเปิดตัวรถใหม่ไปก่อน แต่ไม่ใช่กับค่ายม้าลำพองแน่นอนครับ เพราะล่าสุดได้เปิดตัวรถใหม่แล้ว โดยมีชื่อย่อรุ่นว่า Portofino M โดย M ที่ย่อมาจากคำว่า “Modificata” ซึ่งทางเฟอร์รารี่ได้บอกว่ามันมีความหมายว่า รถที่ผ่านการพัฒนาและอัพเกรดสมรรถนะขึ้นไปอีก huaytode

Ferrari

จุดเด่น

มีจุดเด่นในหลายเรื่อง แต่ที่เด่นเลยก็จะเป็น ระบบการส่งกำลังของตัวเครื่องยนต์ที่ได้ถูกพัฒนาใหม่ ด้วยระบบเกียร์ 8 จังหวะที่เป็นรุ่นล่าสุด และโหมด Manettino 5 โหมด ซึ่งในนั้นรวมถึงโหมด Race ที่ใส่เข้ามาใหม่อีกด้วย

Portofino M

นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เฟอร์รารี่นำโหมด Race มาใส่ในรถสปอร์ตสองประตู แบบเปิดประทุน การทำแบบนี้เขาคิดมาแล้วครับว่าจะทำให้ตัวรุ่นใหม่ มีความครบครันทุกอย่างตามแบบ GT เรื่องสมรรถนะที่เร็วแรงถึงใจ การควบคุมที่คร่องตัวได้อย่างเร้าใจผู้ที่ได้ขับขี่อย่างแน่นอน

เครื่องยนต์

ขุมพลังความแรงของเครื่องยนต์ขนาดความจุ 3.8 ลิตร V8 เทอร์โบ ที่ได้มีการปรับแต่งมาแล้ว สามารถทำกำลังได้ 620 แรงม้า อยู่ที่ 7,500 รอบต่อนาที มากกว่ารุ่น Portofino 20 แรงม้า แต่ความแรงไม่ได้อยู่แค่เครื่องยนต์อย่างเดียวนะครับ อย่างที่บอกว่าเขาได้ทำการอัพเกรดตัวรถทั้งคัน

เครื่องยนต์ Ferrari Portofino M

จากตัวเดิมที่ใช้กียร์แบบ 7 สปีด ตัวใหม่ก็ได้ใช้ 8 สปีด ที่ทำการออกแบบใหม่ เป็นเกียร์ที่ใช้ครัตช์คู่แบบแช่ในน้ำมัน และมีขนาดที่เล็กลง 20% ซึ่งจะทำให้มีแรงบิดที่มากขึ้นถึง 30% และกลายเป็นว่าทางเฟอร์รารี่ได้นำมาใช้ในรถเปิดประทุนครั้งแรกอีกด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: Ferrari Omologata รถซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ หนึ่งเดียวในโลก

Manettino 5

ระบบ Manettino 5 โหมด ที่นำมาใช้ใน Ferrari ครั้งแรก

ระบบ Manettino เป็นโหมดที่อยู่ในรถสปอร์ต GT ของหลายๆค่าย แต่จะไม่เคยสัมผัสได้จากรถสปอร์ต 2 ประตูเปิดประทุนแน่นอน ด้วยนวัฒกรรมนี้ ทาง เฟอร์รารี่ มีจุดประสงค์ที่จะปรับเรื่อง แฮนด์ลิ่ง ระบบช่วงล่าง และการยึดติดถนน

ซึ่งในรุ่น Portofino นั้นทำออกมาได้ดีแล้ว แต่ด้วยโหมด Race ที่ใส่เข้ามาใหม่นี้ จะทำให้มันดียิ่งขึ้นไปอีก และได้รับประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ด้วยระบบ Ferrari Dynamics Enhancer ที่จะช่วยซับพอร์ตอีกทางด้วย

Advanced driver-assistance systems (ADAS)

Advanced driver-assistance systems (ADAS) ด้านฟีเจอร์ใหม่และความสะดวกสบายที่ได้จากรุ่น เฟอร์รารี่ Portofino M ยังทำออกมาได้สุดยอดสมกับคำนิยาม ของรถสปอร์คูเป้ที่ครบถ่วนทุกด้านจริงๆ

อ้างอิง www.autospinn.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here