เปิดตัวรถออโตเมติกรุ่นแรกของ GPX ในชื่อรุ่น GPX DRONE 2021

0
66
GPX DRONE 150

GPX DRONE ในคอนเซ็ปต์ ชีวิตอิสระแบบมีดีไซน์ ต้องยอมรับเลยว่าในช่วง 4-5 ปี มานี้รถทรงสกู๊ตเตอร์หรือ รถออโตเมติก นั้นได้รับความนิยมในประเทศไทยค่อนข้างมาก และในล่าสุดทาง จีพีเอ็กซ์ ได้เปิดตัวรถรุ่น โดรน อย่างเป็นทางการ ผ่านทาง Live Stream ในช่องทางออนไลน์ของ Gpx Thailand เป็นที่เรียบร้อย

เป็นการออกแบบให้มีความ พรีเมียมผสมผสานกับความสปอร์ต เน้นลวดลายเส้นสายตัวรถที่เฉียบคม และเครื่องยนต์ได้มีการร่วมกันพัฒนากับแบรนด์ระดับโลกอย่าง SYM เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก กับการที่สองแบรนด์นำจุดเด่นของตัวเองมารวมเข้าไว้ด้วยกัน

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • ระบบกันสะเทือนและเบรก
  • ฟังก์ชั่นต่างๆ

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น GPX DRONE 2021

มาพร้อมกับเครื่องยนต์ในพิกัด 150 CC 1 สูบ 4 จังหวะ 2 วาลว์ต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ Liquid cooling ขนาดกระบอกสูบและช่วงชัก 57.4 x 57.8 มิลลิเมตร ในระบบของเครื่องยนต์ ได้รับเทคโนโลยีจาก SYM แบรนด์ดังระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในด้าน เครื่องยนต์ในรถออโตเมติกยาวนานกว่า 60 ปี

ที่ได้ร่วมมือกันพัฒนารถรุ่นนี้ เพื่อให้ได้พละกำลังในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ระบบจุดระเบิดเป็น Electronic Control – FI ระบบเกียร์ C.V.T ด้วยระบบเครื่องยนต์ระดับนี้ทำให้ผู้ใช้งานได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเดินทางไกล้หรือไกล ก็สนุกและเพลิดเพลินไปกับการขับขี่กับเจ้า จีพีเอ็กซ์ โดรน

GPX DRONE แต่ง

ดีไซน์และการออกแบบ

สำหรับรุ่น DRONE นี้GPX เป็นผู้ออกแบบและดีไซน์รูปโฉมของตัวรถทั้งหมด ดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์กับ 3D EMBLEM โลโก้ 3D แบบเส้นสายเหลี่ยมคมชัดทุกมิติการจ้องมองทำให้เกิดความโดดเด่น ทุกระดับสายตา เพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถ

ท่อไอเสียดีไซน์สปอร์ต DRONE EXHAUST พร้อมกับกันความร้อน ดีไซน์สปอร์ตในสี Grey Silver ซึ่งทำงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย มาตรฐานไอเสีย EURO 4 พักเท้าดีไซน์สปอร์ต ด้วยวัสดุอลูมิเนียม และที่วางเท้าเต็มรูปแบบ ใช้งานง่ายสะดวกสบายเร้าใจทุกอารมณ์ มาพร้อมเบาะนั่งขนาดใหญ่ หนานุ่มในดีไซน์สปอร์ต ออกแบบมาให้มีส่วนเว้ารับกับสรีระ ให้ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนได้นั่งสบาย

GPX DRONE รีวิว

ระบบกันสะเทือนและเบรก

จีพีเอ็กซ์ โดรน มั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง ด้วยระบบ Combined Braking System หรือระบบเบรก CBS ช่วยในเรื่องการกระจายแรงเบรก และยังมีดิสก์เบรกหน้าและหลังมาให้ ที่ขนาดจานด้านหน้า 260 มิลลิเมตร และด้านหลัง 220 มิลลิเมตร ให้คุณมั่นใจ ปลอดภัยในการขับขี่ในทุกการเดินทาง

ให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างนุ่มนวล ด้วยระบบกันสะเทือนโช้คหลังแบบสปริงคู่ ปรับ พรีโหลดได้สาม ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง โช้คหน้าคือ เทเลสโคปิค ไม่ว่าคุณจะเดินทางไกล้หรือไกล้ก็ทำให้ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนรู้สึกสบาย ไปกับ จีพีเอ็กซ์ โดรน

GPX DRONE ปัญหา

ฟังก์ชั่นต่างๆ

GPX DRONE 150 มีหน้าจอเรือนไลน์ดีไซน์สปอร์ตแบบ Full Digital lcd meter ที่มีมาตรวัดรอบมาให้ พร้อมบอกข้อมูลต่างๆอย่างครบครัน ออกแบบมาให้มีสีสัน อ่านค่าได้อย่างคมชัด และยังสามารถปรับตั้งค่านาฬิกา หรือ set ทริปการเดินทางได้อีกด้วย ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะในรุ่น Keyless และ Keyless Special ที่มีฟังก์ชั่นสั่งการเปิด-ปิดสัญญาณรีโมทล็อครถ หรือเปิด-ปิด เสียงสัญญาณกันขโมย เสริมความปลอดภัยให้อีกขั้น พร้อมซ่อนฟังก์ชั่นกุญแจสำรองเอาไว้ด้านใน ให้คุณหายห่วงในกรณีแบตเตอรี่รีโมทหมด พร้อมชุดควบคุมการทำงานอัจฉริยะ ที่สั่งงานง่ายเพียงบิดสวิตช์

เสริมด้วยระบบไฟแบบ Full LED และยังมีไฟฉุกเฉินมาให้ ส่วนไฟหน้าออกแบบมาให้มีไฟแบบ Daytime Running Light ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูป Y Shape แบบคว่ำ ทั้งยังดีไซน์ไฟต่ำและไฟสูงแบบเป็นชั้น มีไฟหน้ารวมทั้งหมด 10 ดวง ให้ความสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน

สรุปได้ว่า

ในรถรุ่นนี้มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ตอบโจทย์ในทุกการเดินทาง ส่วนราคาใน GPX DRONE รุ่น Keyless Special ในสีพิเศษ MIDNIGHT BLUE (MATT) รุ่นท็อปสุด อยู่ที่ 70,800 บาท ส่วนรุ่น Standrad ราคาอยู่ที่ 65,900 บาท ในบทความนี้ ผมได้นำข้อมูลมาเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านและเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ถ้าหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชมและขอภัยมาในที่นี้ด้วยครับ

อ้างอิงจาก : www.gpxthailand.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here