ใหม่ Honda ADV150 โฉม2020-2021 รีวิวแบบจัดเต็ม

0
76
ADV150

ADV150 โฉม 2020-2021 มาพร้อมกับโฉมความสปอร์ตด้วยสีสันโมโนโทรเกรดพรีเมียม เส้นสายลวดลายตัวรถเรียบหรู ดุดันเพิ่มความหล่อด้วย ล้อแม็กสีทองและโลโก้รุ่นสีทอง ผสานฟังก์ชันเพิ่มความสะดวกสบาย ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ทั้งในเมืองและนอกเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้อารมณ์สปอร์ตเหนือใคร เอดีวี150 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ eSP ขนาด 150ซีซี 4 จังหวะ fifa55

และยังมาพร้อมกับโช้คหลังของ Showa แบรนด์ชั้นนำ คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ รองรับการกระแทกได้ดีนุ่มนวลในทุกการขับขี่ตอบโจทย์ทุกสภาพพื้นถนน และยังมากับ 4 เฉดสีได้แก่ สีดำ แม็ตกันพาวเดอร์แบล็คเมทัลลิค, สีขาว เพิร์ลหิมาลายันส์ไวท์, สีแดง แคนดี้โรซีเร้ด และสีเทา สวอร์ดซิลเวอร์เมทัลลิค

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • ระบบกันสะเทือนและเบรก
  • ฟังก์ชั่นต่างๆที่น่าสนใจ

adv 150 ราคา

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Honda ADV150

มาพร้อมกับเครื่องยนต์ eSP 4 จังหวะ 1 ลูกสูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 149.32 ซีซี ความกว้างของกระบอกสูบ 57.3 x 57.9 มิลลิเมตร อัตราส่วนแรงอัด 10.6 : 1 ระบบวาล์ว เป็น SOHC ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชารฟท์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ควบคุมการน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย หัวฉีด PGM-FI สตาร์ทมือ ด้วยระบบไฟฟ้า และยังมี คลัชท์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยง ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน

จากการลองและทดสอบในหลายๆครั้ง อัตราเร่งของ ADV150 จะค่อนข้างมาช้ากว่า PCX150 อยู่เล็กน้อย โดยเฉพาะช่วงความเร็วกลางๆ (ประมาน 30-60 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ถ้าให้เดาคงจะมีผลมาจากความต่างในเรื่องของ ขนาดยางหลัง น้ำหนัก รวมไปถึงเม็ดชามคลัทช์ที่หนักว่าด้วย ต่อด้วยอัตราสิ้นเปลืองถือว่าทำได้ดี

adv 150 แต่ง

ดีไซน์และการออกแบบ

เริ่มกันที่จุดเด่นของ เอดีวี 150 ที่น่าสนใจอยู่ที่งานตกแต่งภายนอกที่หยิบเอาดีไซน์ของรุ่นพี่ X-ADV 750 มาใช้แต่แค่ปรับและย่อส่วนลง ยังเพิ่มเส้นสายและลวดลายใหม่ที่ดูเรียบหรูดูแพงมากขึ้น เฟรม อันเดอร์โบน ทั้งนี้มีวินชิลด์ทรงสูงปรับได้ 2 สเต็ป ด้วยการดึง ในส่วนนี้ทำให้ไม่ต้านลมช่วยแหวกลมได้พอประมาณ

เทเปอร์แฮนด์บาร์ทรงกว้าง มีการจัดวางตำแหน่งให้ใกล้ตัวมากกว่า PCX 150 ตรงช่วยให้การเลี้ยวได้ดียิ่งขึ้นคล่องตัวมากขึ้น ถึงแม้ว่าน้ำหนักจะมากกว่าถึง 4 กิโลกรัมก็ตาม ช่วงบอร์ดี้พาร์ทกลางตัวรถมีการโป่งออกมา ทำให้ดูมีมิติมากขึ้นและยังเสริมแถบพลาสติกทำให้ดูหรูหรามากขึ้นด้วยเช่นกัน ที่วางเท้าผู้ขับนั้นในท่าวางเท้าแบบปกติ

ก็มีระยะให้สามารถเหยียดได้ มาถึงเบาะนั่งแบบสองตอน เน้นความสะดวกสบายของผู้ขี่ ช่องเก็บของใต้เบาะ(Ubox) ความจุ 28 ลิตร ใช่ครับมันใหญ่มาก สามารถใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้หนึ่งใบ พักเท้าของผู้ซ้อนนั้นเป็นงานอลูมิเนียมแข็งแรงและดูหนา จัดวางได้เข้ารูปเป็นอย่างมาก ด้านท่อไอเสียจัดวางตำแหน่งให้ทำมุมแหงนขึ้น 45 องศาเหมือนของรุ่นพี่ X-ADV 750

adv 150 มือสอง

ระบบกันสะเทือนและเบรก

โช้คหน้าแบบคู่ เทเลสโคปิค ช่วงยุบ 130 มิลลิเมตร โช้คหลังแบบทวินซับแท็งก์จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Showa  พร้อมรองรับการขับขี่ทุกรูปแบบ ระบบเบรกหน้า ดิสก์เบรก ขนาด 240 มม. ระบบเบรกหลัง ดิสก์เบรก ขนาด 220 มม.เบรกอย่างมั่นใจ ด้วยระบบเบรกหน้า ABS เสริมประสิทธิภาพด้วยจานเบรกแบบ Wave Disc หน้า-หลัง เพิ่มพื้นที่ขอบจานเพื่อการระบายความร้อนได้เร็วกว่า

ฟังก์ชั่นต่างๆที่น่าสนใจ Honda ADV150

มาเริ่มกันที่ เรือนไมล์แบบ Full Digital Blacklight แสดงผลได้อย่างครบถ้วน ทั้งความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน แรงดัน แบตเตอรี่ อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงทั้งแบบอัตราเปิดคันเร่ง และเฉลี่ย ในขณะ Real Time ระยะทางทริปA/B ระยะทางรวม วันที่,เดือน, และเวลา เท่านั้นยังไม่พอยังมี ที่ชาร์จสำรองไฟสำรองในพื้นที่เก็บของคอนโซลขนาดใหญ่ด้านหน้า และยังมีกุญแจรีโมทอัจฉริยะแบบสมาร์ทคีย์ ทั้งนี้มีฟังก์ชั่นระบุตำเหน่งตัวรถ และป้องกันการขโมยอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับการรีวิวกับเจ้า ฮอนด้าเอดีวี150 ส่วน Honda ADV 150 ราคา อยู่ที่ 98,900 บาท ผมหวังว่าทุกๆท่านจะได้อ่านบทความที่ได้นำเสนอไป จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ และช่วยให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจนะครับ ถ้าหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชมและขอภัยมาในที่นี้ด้วยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.motorival.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here