โฉมใหม่ Honda wave 125i รถจักรยานยนต์ยอดฮิตของคนไทย

0
57

Honda wave 125i เป็นรถจักรยานยนต์ที่คนไทยนิยมและครองใจคนไทยมาอย่างยาวนานและเรียกได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ระดับท็อปคลาสในตระกูลรถแม่บ้านจ่ายตลาดที่ฮิตมากที่สุดในประเทศไทย และตระกูลรถ ฮอนด้า เวฟ ก็มีอายุกว่า 20 ปี มีหลายซีซีตั้งแต่ 100-110-125 ซีซี และนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นมานั่นก็คือ ระบบหัวฉีด PGM-FI ในระดับ 5.5 ถือว่าสร้างความฮือฮาให้กับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว lottovipme

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • ระบบกันสะเทือน
  • ระบบอิเล็กทรอนิกส์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง : ตำนาน Honda Super Cub

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Honda wave 125i

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Honda wave 125i

มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ PGM-FI ให้เหนือขึ้นอีกระดับ ขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 125 ซีซี และพัฒนาระบบหัวฉีด PGM-FI ให้เป็นระดับ 5.5 เพื่อการขับขี่เคลื่อนไหวได้อย่างเต็มสมรรถนะ และตอบสนองทุกอัตราการเร่ง และที่สำคัญยังประหยัดน้ำมัน โดยมีอัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง 64 กม./ลิตร* (*วัดตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล โดยวิศวกรฮอนด้า)

ดีไซน์และการออกแบบ Honda wave 125i

ดีไซน์และการออกแบบ

Honda wave 125i 2020 โฉมปัจจุบันที่จำหน่ายอยู่ในตอนนี้เป็นดีไซค์แบบใหม่ Superior Design มีไฟหน้าใหม่แบบ LED หรือเรียกกันว่า เวฟเอลอีดี และไฟเลี้ยวรูปแบบใหม่ เป็นครั้งแค่ของ ฮอนด้า เวฟ125i ที่ใช้ไฟหน้าแบบ LED เพิ่มความสว่างที่เหนือชั้น มาพร้อมกับไฟท้ายแบบ New Tail Light ที่ดีไซน์ใหม่ให้สะดุดตากว่าเดิม ยังมีไฟบอกตำแหน่ง และไฟเลี้ยวสไตล์ใหม่ที่ให้ความคมชัดโดดเด่นทุกองศา

มั่นใจทุกการขับขี่ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แถมในรุ่นของล้อแม็กยังมี 3D Emblem เน้นเส้นสายด้านข้างอย่างลงตัว เรียบหรูตั้งแต่หน้าจรดท้าย สะดุดทุกสายตาด้วยสไตล์ทูโทนของเบาะกับตัวรถ ชนิดของเฟรม เป็น แบ็คโบน ระยะห่างช่วงล้อ 1258 มม. ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 758 มม. มีช่องเก็บของขนาดใหญ่ XL Size ความจุถึง 17 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อกได้สบาย ถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 5.4 ลิตร

มี Seat Opener และ Key Shutter ใช้งานง่าย และสะดวกทันใจ เพียงกดกุญแจก็สามารถเปิดกล่องเก็บของใต้เบาะได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัยด้วยสวิตช์กุญแจนิรภัย พร้อมม่านปิดช่องกุญแจHonda wave 125iนั้น มีให้เลือก 2 แบบคือ ล้อซี่ลวด และล้อแม็ก ขนาด 17 นิ้วเท่ากัน ด้านหน้า 70/90-17 M/C 38 P หลัง 80/90-17 M/C 50P

ระบบกันสะเทือนและเบรก

ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบ เทเลสโคปิค หลังเป็นแบบ สวิงอาร์ม โช้คหลังแบบคู่

ดิสเบรกหน้า แบบ Front Disk Break ให้ความมั่นใจแถมยังปลอดภัยในทุกจังหวะเบรก แม้ระยะกระชั้นชิด เบรกหลัง เป็นรูปแบบ ดรัมเบก

ระบบอิเล็กทรอนิกส์ของ Honda wave 125i

ระบบอิเล็กทรอนิกส์

มาพร้อมกับระบบควมคุมการจุดระเบิดล่วงหน้าด้วยคอมพิวเตอร์ ช่วยควมคุมทั้งหมดและมีหน้าปัดเรือนไมล์แบบใหม่ New Premium Amber Meter เน้นความเรียบหรู และแจ้งเตือนระบบต่างๆได้อย่างครบถ้วนชัดทุกรายละเอียด ระบบสตาร์ทมือด้วยระบบไฟฟ้า และสตาร์ทเท้า

สรุปได้ว่า ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ มีไฟหน้าใหม่แบบ LED และไฟบอกตำเหน่งและไฟเลี้ยวรูปแบบใหม่ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น 64 กม. ลิตร รุ่นเก่า 63.3 กม./ลิตร เบาะสีแดงใหม่ Logo Wave สุดเท่ห์ เป็นแบบ 3D Emblem (เฉพาะรุ่นล้อแม็ก) ในการปรับโฉมใหม่นั้นทาง Honda นั้นเชื่อว่าการดีไซน์ที่พรีเมียมนั้นจะถูกใจคนสมัยใหม่และเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ในทุกการขับขี่และที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการประหยัดน้ำมันมากที่สุด

เป็นยังไงก็บ้างครับตอนนี้ราคาอยู่ที่ราคา 53,400 บาท ในรุ่น สตาร์ทมือ ล้อซี่ลวด และ รุ่น สตาร์ทมือ ล้อแม็ก 55,600 บาท ผมอยากให้ทุกคนอ่านบทความนี้เพื่อหาข้อมูล และเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจในการซื้อนะครับ หากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชมและขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะครับ

อ้างอิง : www.aphonda.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here