เจาะลึก Kawasaki ninja 400 ABS 2021 สปอร์ตไบค์สายพันธ์ ninja

0
46
Kawasaki ninja 400

คาวาซากินินจา 400 เอบีเอส 2021 ขนาด 400 cc ใหม่คือรถที่มีขุมพลัง และแซสซีใหม่แบบ All-new ที่แรงยิ่งขึ้นและยังมีน้ำหนักที่เบากว่า นินจา 300 รุ่นเก่าอย่างชัดเจน Kawasaki ninja 400 ABS 2021 นั้นไม่ได้มีแค่สมรรถนะที่สูงขึ้นเท่านั้น เพราะว่าได้มีการนำเอาสูตรสำเร็จแห่งชัยชนะซึ่งทำให้ นินจา 250R รวมถึงทุกรุ่นก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จมาใช้และพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

Kawasaki-ninja

เพียงเท่านี้ไม่ได้ทำให้ คาวาซากินินจา 400 ออกมาเป็นรถที่มีรูปแบบลักษณ์น่านึ่งและสะดุดตา แต่ยังมีเครื่องยนต์ที่มีศักยภาพมากขึ้น แถมมีน้ำหนักเบาลง และการควบคุมคล่องได้ดีขึ้น ทั้งยังมีตำแหน่งท่านั่งทรงสปอร์ต ซึ่งทำให้นินจารุ่นนี้กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ที่ครบถ้วนและขับขี่ง่ายลงตัวมากที่สุดในคันเดียว todevip

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • ระบบกันสะเทือนและเบรก
  • ระบบอิเล็กทรอนิกส์

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง : Superbike คืออะไร

คาวาซากิ นินจา 400

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Kawasaki ninja 400

เจ้านินจา400 มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบใหม่ ทั้งหมดเป็นคือ Liquid-cooled, 4-stroke, Parallel Twin ขนาด 399 ซีซี 4 จังหวะ ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 Speed พร้อม Slipper Clutch ทำงานด้วยกันอย่างลื่นไหล ระบบวาล์ว DOHC, 8 valves มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ รุ่นนี้มีแรงม้าสูงถึง 45 แรงม้า หรือ 33.4 กิโลวัตต์ ที่ 10,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 38 นิวตัน-เมตร ที่ 8,000 รอบต่อนาที ทั้งหมดนี้ถูกจัดวางอยู่ใน Kawasaki Ninja 400 ให้ความลงตัวทั้งกำลังและศักยภาพ

ในการควบคุม เลยทำให้ ออนิว คาวาซากิ นินจา 400 ใหม่นี้มีขุมกำลังที่มากขึ้น และมีน้ำหนักที่เบาลงเมื่อเทียบกับโมเดลเก่าหรือ รุ่นเก่า พอสมควร ทำให้มีการตอบสนองอัตราการเร่ง และการควบคุมที่ดีกว่าเดิม เลยทำให้ คาวาซากิ นินจา 400 ใหม่นี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจ และเป็นโมเดลที่ดีเยี่ยมอีกหนึ่งรุ่น

kawasaki ninja ราคา

ดีไซน์และการออกแบบ

คาวาซากิ นินจา 400 มาพร้อมรูปลักษณ์ที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดดเด่น แฟริ่งต่างๆถูกออกแบบ ให้มีความสวยงามมาพร้อมลวดลายที่ดุดัน ตัวรถรูปทรงดูใหญ่ เลยทำให้ได้อารมณ์เหมือนรถสปอร์ตขนาดใหญ่ ตัวรถถูกผลิดจากโรงงานมาตฐานงานประกอบคุณภาพสูงที่สุด แถมยังมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED ทำให้มีความ ดุดัน เท่ห์ ล้ำสมัย ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้การขับขี่ในเวลากลางคืนได้ดียิ่งขึ้น

ต่อด้วย เฟรมของ คาวาซากิ นินจา 400 เป็นแบบถักได้แรงบันดาลใจมากจาก ninja H2 รุ่นพี่ เฟรมที่ได้รับการออกแบบใหม่นั้นมีสัดส่วนความคงตัวที่สูง ทนต่อแรงบิดได้ดีเยี่ยมและน้ำหนักเบา ทั้งยังมาพร้อมกับหูยึดสวิงอาร์มใหม่ ทำให้สามารถยึดสวิงอาร์มผ่านเฟรมได้ที่ด้านหลังของเครื่องได้เลยทำให้ช่วยเสริมด้านเสถียรภาพ

kawasaki ninja มือสอง

ระบบกันสะเทือนและเบรก

โช้คคู่หน้าถูกเซ็ทใหม่ แบบเทเลสโคปิคเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 41 mm. โช้คหลังเป็นแบบ Mono Shock แบบมี Sup Tank ทำงานร่วมกับกระเดืองสวิงอาร์ม Uni-Trak ที่สามารถปรับระดับได้ ในส่วนนี้ช่วยให้ตอบสนองการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มศักยภาพในการซับแรงได้อีกด้วย ในการหักเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางนั้นได้มีระบบ เบรก ABS ทั้งในล้อหน้าและล้อหลัง ในล้อหน้านั้นมาพร้อมกับ ดิสก์เบรกขนาด 310 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์เบรกแบบลูกสูบคู่

และล้อหลัง มากับ ดิกส์เบรกขนาด 220 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์เบรกลูกสูบคู่เช่นเดียวกับล้อหน้า ในส่วนนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับการกระแทก ตอบสนองการเข้าโค้งได้ดีขึ้นไปอีกขั้น ช่วยให้การยึดเกาะถนนได้ดีเพิ่มขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ทั้งทางไกลหรือขับขี่ในเมือง ในการรองรับการสะเทือน ในรุ่นนี้มีระบบแบบในรถสปอร์ซีซีสูงเช่นเดียวกัน

Kawasaki ninja 400 ABS 2021

ระบบอิเล็กทรอนิกส์

Ninja 400 มาพร้อมกับเรือนไมล์ และสวิตช์แบบเดียวกับรุ่น Ninja 650 ซึ่งทำให้ได้เห็นถึงคุณภาพในมิติเบื้องหลังแฮนด์ที่กระทัดรัด บอกข้อมูลครบถ้วนด้วยหน้าจอ LCD ดีไซน์อันสวยงาม ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า ควบคุมการจ่ายน้ำมันด้วย หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ มาตราวัดความเร็วมาแบบเข็มขนาดใหญ่ตรงกลางและประกบด้วยไฟสัญญาณเตือนต่างๆ แสดงผลเป็นดิจิตอล หน้าปัดมาตรวัดค่าต่างๆ ถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง Ninja 650 และ Ninja 1000

สรุปได้ว่า

คาวาซากิ นินจา 400 นั่นเป็นมอเตอร์ไซค์ ที่เกิดมาเพื่อให้ไบเกอร์หลายๆคน ยอมควักเงินซื้อจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ มือใหม่หัดซิ่งหรือมือเก๋าเซียนซิ่ง ก็สามารถขับขี่เจ้าตัวนี้ได้ง่าย มีความแรงมีน้ำหนักที่เบา มีคุณสมบัติที่ง่ายต่อการควบคุม แถมเบาะที่นั่งก็สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสรีระของไบเกอร์ ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ตาม

ส่วน Kawasaki ninja 400 ราคาอยู่ที่ 210,400.- ในตัว STD เป็นยังไงกันบ้างครับกับ SuperBike สายพันธ์ นินจา นี่เป็นเพียงแค่เกร็ดความรู้และข้อมูล เบื้องต้นเพียงเท่านั้น ผมอยากให้ทุกคนได้อ่านบทความนี้ เพื่อเป็นส่วนนึงในการตัดสินใจในการซื้อครับ หากมีข้อมูลใดที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมต้องขออภัยในความผิดพลาด และพร้อมรับคำติชมด้วยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.kawasaki.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here