เผยโฉม Koenigsegg ไฮเปอร์คาร์สี่ประตูครั้งแรกของประเทศไทย 2 รุ่น

0
47
Koenigsegg Gemera Mega-GT

เผยโฉม Hyper Car รถยนต์สมรรถนะสูงจากค่าย Koenigsegg เป็นรถจากสัญชาติสวีเดน และนี่เป็นครั้งแรกของประเทศไทย กับการเผยโฉมออกมาถึง 2 รุ่น ที่งาน “Koenigsegg Bangkok: The Ultimate Performance” ประธานกรรมการการจัดงานในครั้งนั้น นำโดย อภิชาติ ลีนุตพงษ์ และ ศักดิ์ นานา ประกาศแต่งตั้งให้บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซับพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) เป็นตัวแทนการผลิตและจำหน่ายรถ เคอนิกเส็กก์ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ fifa55

Hyper Car

สำคัญ: บริษัท Koenigsegg ก่อตั้งขึ้นโดย Christian von Koenigsegg

ภายในงานเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น ที่มีมูลค่ากว่า 460 ล้านบาท ดังนี้

Koenigsegg Gemera Mega-GT

Koenigsegg Gemera Mega-GT ถือได้ว่านี่เป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ทำออกมาให้แบบ 4 ที่นั่งคันแรกของโลก โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 110,000,000 บาท

สเปคเครื่องยนต์ Tiny Friendly Giant (TFG)

เป็นเครื่องยนต์ขุมพลังเบนซิน 3 สูบ เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร เสริมแรงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 มอเตอร์ ที่สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 1,700 แรงม้า ที่แรงบิดสูงสุด 3,500 นิวตันเมตร นั่นทำให้สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 1.9 วินาทีเท่านั้น

Koenigsegg Jesko Absolut

Koenigsegg Jesko Absolut อีกรุ่นที่เผยโฉมในประเทศไทย และเป็นรถที่เร็วและแรงที่สุดในประวิติศาสตร์ของค่าย (เคอนิกเส็กก์) โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 350,000,000 โดยรุ่นนี้นำมาโชว์ให้ดูเท่านั้น เพราะยอดการจัดจำหน่ายหมดไปแล้ว

Light Speed Transmission (LST)

เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ที่สามารถสร้างกำลังได้สูงสุดถึง 1,600 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที เครื่องยนต์นั้นถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบการส่งกำลังที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Light Speed Transmission (LST) ซึ่งการทำงานเป็นการส่งกำลังแบบ 9 จังหวะ และมาพร้อมกับระบบ Ultimate Power On Demand ที่จะช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ของคุณได้สมูทและเร็วเหนืองแสงได้ด้วยขนาดที่เล็กและเบาที่มีน้ำหนักเพียง 90 กิโลกรัม

Aero Dynamic

โดยการออกแบบที่มีดีไซน์รถให้มี Aero Dynamic ที่ดีขึ้น บวกกับเครื่องยนต์ที่แรงถึงใจ ทำให้เจ้านี่สามารถทำความเร็วของประวัติศาสตร์ (เคอนิกเส็กก์) ซึ่งแน่นอนว่าสุดอยู่แล้วกับสถิติความเร็วสูงสุดที่ 500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมากกว่านั้น

ไฮเปอร์คาร์ 4 ประตู

พูดถึงการดีไซน์ของรถไฮเปอร์คาร์ 4 ประตู คันแรกของโลกกันบ้างครับ เป็นรถที่ถูกสร้างขึ้นมาเพิ่มเสริมจุดด้อยของรถไฮเปอร์คาร์อย่างแท้จริง โดยที่นั่งผู้โดยสารแบบสปอร์ตสำหรับผู้ใหญ่นั่ง พร้อมที่วางแก้วที่เป็นปัญหามากสำหรับรถสมรรถนะสูง โดยเขาใส่มาให้ถึง 8 จุดเลยทีเดียว รวมถึงมีหน้าจอแสดงผลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จุดชาร์จแบตโทรศัพท์แบบไร้สาย และความสะดวกสบายอื่นๆ เรียกได้ว่าครบเลยครับ

Koenigsegg Automated Twisted Synchrohelix Actuation Doors (KATSAD)

Gemera Mega-GT เป็นการออกแบบที่อยู่บนแนวคิดที่รองรับการใช้งนในเมืองที่ครอบคุม ด้วยความปลอดภัยที่ป้อมกันตัวรถและผู้โดยสารรอบคัน ด้วยถุงลมนิรภัย 6 ใบ และอื่นๆครบ จุดเด่นเลยก็น่าจะเป็นประตูที่สามารถเปิดออกและเข้าพร้อมกันได้ที่สี่ที่นั่ง เพราะยังคงคอนเซปรถสปอร์สองประตูไว้อยู่ โดยการออกแบบประตูใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า Koenigsegg Automated Twisted Synchrohelix Actuation Doors (KATSAD)

คาร์บอนไฟเบอร์

ตัวถังใช้วัสดุออกแบบที่เป็น คาร์บอนไฟเบอร์และเคปล่า ที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงมีความยืดหยุ่นสูง ด้านข้างบนของประตูจะมีกล้องติดอยู่ ซึ่งเป็นกล้องที่มีไว้แสดงภาพแทนการดูกระจกข้างแบบธรรมดา ของแต่งเด่นๆเลยก็จะเป็น ล้อขนาด 20 และ 21 นิ้ว ที่เป็นวัสดุ คาร์บ่อนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบามากข้างละ 9 กิโลกรัมเท่านั้น

สามารถติดตาม เว็บไซต์ข่าวรถยนต์ รีวิวรถ Supercar และรถมอเตอร์ไซค์ ได้ที่เว็บ roadrang.com

อ้างอิง : www.autospinn.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here