การเดินทาง Lamborghini ตั้งแต่ปี 2006-2010

0
46
Lamborghini

Lamborghini ค่ายรถซูปเปอร์คาร์แดนกระทิงดุ อิตาลี กับการพัฒนาและออกแบบในช่วงปี 2006-2010 เราไปดูกันเลยครับว่าจะมีรุ่นอะไรบ้าง

1.Lamborghini Murciélago LP640 (2006)

 

ซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงนี้มีนวัตกรรมมากมายทั้งในแง่ของการออกแบบตัวถังและกลไก และยังมีชื่อใหม่: Lamborghini Murciélago LP640 ซึ่งหมายถึงตำแหน่งเครื่องยนต์ – แนวยาวด้านหลัง – และให้กำลัง 640 แรงม้า นักออกแบบและวิศวกรไม่เพียง แต่มุ่งเน้นไปที่การปรับแต่งเครื่องยนต์ระบบกันสะเทือนกระปุกเกียร์ระบบไอเสียเบรกและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการออกแบบภายในและภายนอกด้วย การปรับปรุงที่ทำให้ แลมโบกินี่ Murciélago LP640 เป็นรถสปอร์ตที่รุนแรงและเร็วที่สุดในระดับเดียวกันโดยวางไว้ที่ด้านบนสุด

รถคันแรกได้วางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2006 นับตั้งแต่ แลมโบกินี่ Murciélago เปิดตัวครั้งแรกในงาน International Car Show (IAA) ปี 2001 ในแฟรงค์เฟิร์ตมีรถราว 2,000 คันออกจากโรงงานผลิตรถยนต์ใน Sant ‘Agata Bolognese

2.Gallardo Superleggera (2008)

 

Superleggera เป็นรุ่นฮาร์ดคอร์ของซูเปอร์คาร์ระดับเริ่มต้นของลัมโบอย่าง Gallardo ซึ่งมีน้ำหนักลดลง 126 ปอนด์เนื่องจากการใช้คาร์บอนไฟเบอร์แบบ Superman ที่แข็ง แต่น้ำหนักเบาอย่างกว้างขวาง ฝาครอบเครื่องยนต์ดิฟฟิวเซอร์หลังแผ่นปิดตัวถังใต้กระจกมองข้างสปอยเลอร์หลังขอบข้างและแผงประตูด้านในทั้งหมดทำจากคาร์บอนไฟเบอร์และกระจกบางส่วน – หน้าต่างด้านหลังก็มี ถูกแทนที่ด้วยโพลีคาร์บอเนตน้ำหนักเบา

การนำรถซูเปอร์คาร์ 126 ปอนด์ออกจากซูเปอร์คาร์เป็นสิ่งที่ดี แต่พึงระลึกไว้ว่าน้ำหนักที่ลดลง 3434 ปอนด์นั้นแทบจะไม่เบาตามที่ประกาศโดยคำว่า superleggera ของอิตาลี (“super light”)

3.Reventon (2008)

 

ในขณะที่เฟอร์รารีเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของรูปทรงที่ค่อนข้างสว่างและเร้าใจ ปอร์เช่มีความยับยั้งชั่งใจและความเป็นนักกีฬา แต่ แลมโบกินี่ มีกล้ามเนื้อและความตึงเครียดที่ไม่มีอยู่ในซูเปอร์คาร์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Reventon

ซึ่งผลิตระหว่างปี 2550 ถึง 2552 โดยมีเพียง 21 ตัวอย่างเท่านั้นที่ผลิตได้นั้นเป็นรถลัมโบร์กีนีที่เป็นแก่นสารในหลาย ๆ ด้านที่แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและโดดเด่นของลัมโบร์กินี่ในประวัติศาสตร์พร้อมด้วยไหวพริบที่ทันสมัย ลองมาดูผลงานที่ไม่เหมือนใครนี้จาก House of Sant’Agata Bolognese และสิ่งที่ทำให้มันไม่เหมือนใคร

การขับเคลื่อน Reventon เป็นเครื่องยนต์และเกียร์วิ่งจาก Murcielago LP640 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาด 6.5 ลิตร V-12 ที่ติดตั้งระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 6 สปีด เอาต์พุตระบุเป็น 641 แรงม้าและ 487 ปอนด์ – ฟุต ของแรงบิด สิ่งนี้ทำให้รถวิ่งจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 3.4 วินาทีและไปที่ความเร็วสูงสุด 211 ไมล์ต่อชั่วโมง นี่เป็นตัวเลขที่ยังคงค่อนข้างดีในปัจจุบันแม้ว่าฉันจะไม่คาดหวังว่าจะวิ่งเร็วกว่า McLaren, Koenigsegg หรือ Bugatti

4.Gallardo LP560-4 (2009)

 

Lamborghini of Orange County เพิ่งเปิดตัวแทนจำหน่ายใหม่ใน Newport Beach เริ่มต้นด้วยรูปลักษณ์ภายนอก LP560-4 มีการออกแบบที่ดุดัน แต่สะอาดกว่า ช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่ขึ้นด้านหน้าช่วยให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้นและรวมกับดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังที่ออกแบบใหม่และส่วนล่างที่เรียบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตามหลักอากาศ 31% ไฟหน้า Bi-Xenon

ใหม่กว้างกว่าเดิมเล็กน้อยและมีไฟ LED ในโครงสร้าง Y ซึ่งพบได้ในไฟท้ายที่ออกแบบใหม่ ไฟท้ายเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบด้านท้ายที่สะอาดขึ้นโดยมีช่องระบายอากาศของเครื่องยนต์ที่ไร้รอยต่อและปลายท่อไอเสียแบบใหม่ การเปลี่ยนแปลงอาจดูเหมือนเล็กน้อย

แต่ แลมโบกินี่ ก็ยังทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม รายละเอียด V10 ลิตร ขนาด 5.2 ลิตรพร้อมกำลัง 560 แรงม้า 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 3.7 วินาทีความเร็วสูงสุดกว่า 200 ไมล์ต่อชั่วโมงและหนึ่งในการออกแบบที่สวยงามทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ของอิตาลี มันคือ Gallardo LP560-4 ใหม่และ แลมโบกินี่ ต้องการให้เราขับมัน

5.Lamborghini Murciélago LP670-4 SuperVeloce (2010)

 

LP 670 มีต้นแบบมาจาก Lamborghini Murcielago ซึ่งผลิตระหว่างปี 2544 ถึง 2553 ทายาทของ Diablo ที่เป็นสัญลักษณ์ Murcielago เป็นรุ่นใหม่รุ่นแรกที่ผลิตหลังจากที่แบรนด์ขายให้กับ Volkswagen Group ในปี 1998 ชื่อมีความหมายว่า“ ค้างคาว “ในภาษาสเปนซึ่งรับช่วงต่อจากวัวนักสู้ที่มีชื่อเสียงในช่วงปลายทศวรรษ 1800

Murcielago รุ่น LP 670 เปิดตัวในปี 2009 ที่งานเจนีวามอเตอร์โชว์โดยใช้ชื่อ SuperVeloce (SV) เพื่อระบุว่า LP 670 เป็นรุ่นที่เร็วกว่าและไม่ยอมใครง่ายๆ โดยทั่วไปแล้ว แลมโบกินี่ จะสร้างรุ่น SV เมื่อสิ้นสุดการผลิตของรุ่นที่กำหนดโดยรุ่น SV’ed ก่อนหน้านี้ ได้แก่ Miura และ Diablo ในปี 2011 Murcielago ถูกแทนที่ด้วย Aventador แต่ก่อนหน้านี้มีการผลิต 4,099 คัน ในขณะเดียวกัน LP 670 มีรอบการผลิตที่ จำกัด มากขึ้น

Murcielago เดิมออกแบบโดย Luc Donckerwolke ชาวเบลเยี่ยมที่เกิดในเปรูซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกออกแบบของ Lambo ระหว่างปี 1998 ถึง 2005 รูปลักษณ์เดียวคือสิ่งที่คุณต้องการเพื่อยืนยันว่ารุ่นนี้เป็น Lambo แบบคลาสสิก ด้วยรูปร่างที่ต่ำและภายในกว้างอย่างไม่น่าเชื่อพร้อมด้วยการตัดลึก มุมและขอบคม องค์ประกอบแนวตั้งที่เชื่อมต่อกับส่วนล่างส่วนบนและช่องรับลมด้านข้างถูกทำให้ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยระบายความร้อนของเบรก ไฟหน้ารูปทรงลิ่มช่วยรักษาการสำรองสีดำที่ดูเรียบเนียนมาก การป้องกันไม่ให้คางขูดเป็นระบบลิฟท์มาตรฐานซึ่งยกรถขึ้น 1.8 นิ้ว

เรียกได้ว่าไม่ว่าจะผ่านมายุคสมัยไหน Lamborghini ก็ยังคงมีรูปลักษณ์ที่เป็นทรงสปอร์ตเหมือนเดิม และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดพัฒนาประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความหรูหรา จึงทำให้เห็นว่ารายละเอียดทั้งหมดนั้นเป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวของ แลมโบกินี่ เขาจริงๆครับ

อ้างอิง : www.stu40232blog.wordpress.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here