Lamborghini aventador สุดยอดรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่คนทั่วโลกรู้จัก

0
62
Lamborghini Aventador

Lamborghini aventador เรียกได้ว่าทั้งสวยและการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวภายนอกที่ดุดันสมกับความเป็นกระทิงดุที่พร้อมต่อสู้ตลอดเวลา รูปทรงโดยรวมมีความคล้ายคลึงกับ ซุปเปอร์คาร์ รุ่นพี่ให้ความปราดเปรียวไม่แพ้ใคร มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนราวๆ 50 กิโลกรัม น้ำหนักโดยรวม 1,625 กิโลกรัม จุดเด่นหลักๆเลยก็คือ หลังคาที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์แบบเงาและมีสีดำด้านให้เลือก หลังคาไฟเบอร์มีน้ำหนักเพียง 13 กิโลกรัม ซึ่งเรียกได้ว่าเบามากๆเลยทีเดียว ในการถอดเก็บจึงสะดวกและง่ายดายเป็นอย่างมาก

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • รุ่นและราคา

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง: การเดินทาง Lamborghini ตั้งแต่ปี 2006-2010

Lamborghini Aventador svj

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Lamborghini aventador

เมื่อไม่นานมานี้ Lamborghini ได้เปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ V.12 มาพร้อมกับแรงขับเคลื่อนถึง 700 แรงม้า เรียกได้ว่า มีการพัฒนามาจากรุ่น Murcielago ที่เปิดตัวในปี 2001 ส่วน ลัมโบร์กีนี Murcielago ได้ยุติการผลิตลงไปเมื่อปี 2010 ในรุ่นใหม่นี้ Lamborghini aventador ถูกเปิดตัวออกมาด้วยเครื่องยนต์ V12 6.5 ลิตร ไม่มีเทอร์โบ และมีรหัสรุ่นที่เรีกยว่า L539 กำลังขับเคลื่อนสูงถึง 700 แรงม้า PS (515 KW)ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 690 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบ/นาที

ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้ก็คือ ระบบเกียร์อัจฉริยะ Independent Shifting Rods ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละครั้งของผู้ขับเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่าระบบเกียร์ Dual-Clutch กว่า 50% ทั้งนี้ระบบเกียร์อัจฉริยะนี้ มีฟังก์ชั่นให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ Corsa สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเกียร์เอง Sport เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเร็วสายซัดนั่นเอง กระจายแรงขับล้อหน้า 20% ล้อหลัง 80% และ Strada โหมดขับขี่ปกติ กระจายแรงขับล้อหน้า 40% ล้อหลัง 60%

Lamborghini Aventador s

ดีไซน์และการออกแบบ

Lamborghini aventador เป็นสไตล์ Roadster หรือเรียกกันว่า ตัวถังเปิดประทุนที่ยังคงความโหดเอาไว้ทุกมิติ ประตูเป็นสไตล์ปีกนกเปิดขึ้นตามรูปแบบของ ลัมโบร์กีนี การตกแต่งภายใน สามารถเลือกสีของห้องโดยสารได้มากถึง 5 รูปแบบ และรูปแบบสี แบบโมโนโทนและแบบทูโทน ภายในรถจะเป็นการ บุด้วยหนังทั้งหมด เท่านั้นยังไม่พอยังมีการใช้คาร์บอนไฟเบอร์และคาร์บอน Skin Package เป็นรูปแบบที่ทำมาเฉพาะ ลัมโบร์กีนี เท่านั้น

ขึ้นชื่อว่า Lamborghini เจ้าแห่ง ซุปเปอร์คาร์ ระดับโลกแล้วนั้นไม่เคยทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน การดีไซน์สปอร์ตหรูสุดเร้าใจ ทั้งยังมีเทคโนโลยีการใช้งานส่วนต่างๆอย่างครบถ้วน ทำให้ผู้ขับไม่ต้องอะไรมากเลย นอกจากการกดปุ่มและการควบคุมพวงมาลัยเพียงเท่านั้นเอง ด้วยเครื่องยนต์ที่อัดแน่น ให้อัตราการเร่งที่เร็ว เลยทำให้เสียงดุดันและกังวาน สะดุดทุกสายตาอย่างแน่นอน

Lamborghini Aventador มือสอง

รุ่นและราคา

สุดยอดซุปเปอร์คาร์ Lamborghini aventadorมีให้เลือกันสี่รุ่น มีดังนี้ Aventador S ราคา 38,000,000 บาท, รุ่น Aventador S Roadster ราคา 41,990,000 บาท, รุ่น Aventador SVJ ราคา 44,500,00 บาท และรุ่นท็อปสุด Aventador SVJ Roadster ราคา 46,500,000 บาท

คงไม่ต้องแปลกใจอะไรเลยครับสำหรับ Lamborghini ถึงได้มีความสนใจจากคนทั่วโลก ด้วยการใส่ใจทุกรายละเอียดและมุ่งพัฒนาอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ หรือ รูปทรง ซึ่งในการเปิดตัวแต่ละครั้งสร้างเซอร์ไพล์ตลอด และในอนาคตเราคงจะได้ความล้ำสมัยของ ลัมโบร์กีนี ที่จะพัฒนาขึ้นมาอีกอย่างแน่นอน

ผมหวังว่าทุกคนจะได้อ่านบทความนี้จนถึงตรงนี้นะครับ บทความที่ได้นำเสนอไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับและเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจนะครับ และถ้าหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชมและขอภัยมาในที่นี้ด้วยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.blackdogscz.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here