เปิดตัวโมเดล 2021 Nissan Maxima 40th Anniversary Edition

0
81
2021 Nissan Maxima 40th Anniversary Edition

Nissan Maxima เป็นโมเดลรถเก๋งซีดานกลุ่ม E-Segment ทรงสปอร์ต ที่ผลิตขึ้นมาจำหน่ายในตลาดอเมริกา เพื่อฉลองการเดินทางของรุ่น Maxima ครบ 40 ปี อย่างเป็นทางการ ทาง Nissan US ได้เสนอโมเดลที่ทำขึ้นมาพิเศษ คือ 2021 Nissan Maxima 40th Anniversary Edition เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันว่ารุ่นพิเศษตัวนี้จะมีอะไรพิเศษใส่เข้ามาบ้าง lottovipme

Nissan

เดิมทีแล้ว Nissan Maxima นั้นถูกวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1981 ซึ่งตอนนั้นยังใช่ชื้อเดิมอยู่เลยคือ Datsun Maxima และใช้มาเกือบ 3 ปี จนเปลี่ยนเป็น Nissan Maxima ในปี ค.ศ. 1984

Datsun Maxima 1982

สเปคเครื่องยนต์ 2021 Nissan Maxima 40th Anniversary Edition

มาพร้อมกับขุมพลังขนาด 3.5 ลิตร V6 ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 300 แรงม้า (HP) ที่ 6,000 รอบต่อนาที กับแรงบิด 353 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Xtronic CVT เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งโมเดลล่าสุดของ Nissan Maxima นั้นเป็นตัวเจเนเรชั่นที่แปด สำหรับการวางขายในตลาดอเมริกา

Nissan Maxima 40th Anniversary Edition ความคิดในการออกแบบนั้น อิงมาจากต้นแบบคือรุ่น Nissan Maxima platinum เป็นโมเดลปี 2020 โดยรุ่นฉลอง 40 ปี นี้ มีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่จะไม่เหมือนรุ่นอื่นๆ โดยสิ่งแรกที่น่าสนใจเลยก็คือ ตัวถังที่เป็นสีพิเศษ Ruby Slate Grey Pearl พร้อมกับหลังคาที่เป็นโลหะสีดำ และขนาดวงล้อ 19 นิ้ว แบบลายพิเศษ ที่ทำให้ดูสปอร์ตดุดันเป็นอย่างมาก ด้านหลังรถจะมีโลโก้ Nissan Maxima สีดำและใต้โลโก้เขียนว่า 40th Anniversary

ภายในรถ Nissan Maxima 40th Anniversary Edition

ให้อารมณ์ความหรูหราหมาเห่าไปเลยครับ กับเบาะนั่งที่เป็นสีแดง 4 ที่นั่ง วัสดุอย่างดี Semi-aniline leather พร้อมลายนูนเขียนว่า 40th Anniversary หน้าปัดและแผงประตูด้านหน้าถูกตกแต่งด้วย Satin Dark Chrome เพื่อความแตกต่าง เสริมความสปอร์ตด้วยมาตรวัดความเร็วและหน้าปัดเลือนไมล์เป็นสีขาว ทำให้นึกย้อนไปถึง Nissan Maxima ตัวเก่าๆในอดีตได้เป็นอย่างดี

 

รถสปอร์ตคูเป้ในตำนาน

นอกจากที่ทาง Nissan US จะมีโลเดลพิเศษครบรอบ 40 ปี แล้วยังมีรุ่นย่อยที่จะว่างจำหน่ายไปพร้อมกับ ตั้งแต่รุ่นท็อป platinum และย่อยลงมาอีกเป็น SV และ SR โดยแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันแค่การตกแต่งภายในและภายนอกเท่านั้น เรื่องเครื่องยนต์หรือว่าระบบต่างๆยังเป็นตัวเดียวกันอยู่ในทุกรุ่น

เป็นยังไงครับสำหรับรุ่นฉลอง 40 ปี Nissan Maxima 40th Anniversary Edition สวยสุดๆไปเลยใช่ไหมครับ ทั้งนี้ก็ยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมานะครับ ถ้ามีข่าวใหม่อัพเดทยังไง ผมจะมาอัพเดทอยู่เลื่อยๆนะครับ

อ้างอิง: www.thaidriving.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here