จัดอันดับรถที่แรงที่สุดในโลก 2020

0
18
bugatti la voiture noire

เมื่อพูดถึงซุปเปอร์คาร์แล้ว คุณจะคิดถึงรถยี่ห้ออะไร ที่ผมคิดว่ารถในฝันของผมก็คือ Bugatti La Voiture Noire และรถแบบไหนที่คุณคิดว่าเหมาะกับตัวคุณ สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องราวมาอัปเดตสำหรับคนที่ชอบความแรงความเร็วมาฝากกันกับ 5 อันดับซุปเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในปี 2020 เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูอันดับ 1 กันเลยดีกว่าครับ

Ettore Bugatti

Bugatti La Voiture Noire

La Voiture Noire ในภาษาฝรั่งเศษมีความหมายว่า “รถยนต์สีดำ” ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของ Bugatti และเป็นการแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของ บริษัท ของลูกชายของผู้ก่อตั้ง Ettore Bugatti ซึ่งได้พัฒนารถเก๋ง Type 57 SC Atlantic สี่คันในช่วงทศวรรษที่ 1930 และผลักดันการสร้างสรรค์ของเขาโดยตั้งชื่อว่า “La Voiture Noire”

Chiron

ซึ่งซูเปอร์คาร์นี้ได้ถูกขายให้กับผู้ซื้อชายนิรนามซึ่งตกลงที่จะซื้อรถก่อนที่มันจะสร้างขึ้นด้วยซ้ำ ลักษณะของตัวรถนั้นสร้างขึ้นมาจากพื้นฐานของ Chiron ด้วยเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 1,500 แรงม้า ทำให้กลายมาเป็นอันดับ 1 ขึ้นมาทันที แถมยังมีตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ทำขึ้นด้วยมือ จึงทำให้ราคาพุงทะลุไปถึง 18.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 600 ล้านบาท)

เรื่องรถ Supercar ที่หน้าสนใจ

Rolls-Royce Sweptail

Rolls-Royce Sweptail

Rolls-Royce Sweptail มีความสวยงามในทุกแง่มุมไม่ว่าจะเป็นการออกแบบของรถหรือฟังก์ชันที่ซับซ้อน เห็นได้ชัดเจนวนงานเปิดตัว GoodWood Festival of Speed ในปี 2017

Rolls-Royce Sweptail นั้นเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความน่าหลงไหล ภายในมีความพิเศษเช่นเดียวกับวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับการหล่อห้องโดยสารที่สง่างาม

เครื่องยนต์ V12

ด้วยเครื่องยนต์ V12 ที่มีความจุ 6.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 459 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และรถคันนี้มี 2 ประตู 2 ที่นั่งเท่านั้น ดูจาก body shape แล้ว ผมอยากจะได้มาครอบครองสักคัน !!

GoodWood Festival of Speed

ด้วยรูปทรงที่หรูหราจึงคว้าตำแหน่งรถยนต์ที่แพงที่สุดในปี 2017มาครอบครอง และแน่นอนว่าทั้งรูปทรงที่งดงามและราคาที่เหมาะสมจึงมีคันเดียวในโลก ว้าว และจึงกลายมาเป็นอันดับที่ 2 ด้วยราคา 12.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 407 ล้านบาท)

Bugatti Centodieci

Bugatti Centodieci

Bugatti Centodieci รุ่นพิเศษเพื่อฉลองวันครบรอบการก่อตั้ง Bugatti กว่า 110 ปี ซึ่งถูกสร้างขึ้นในยุค 90 และมีการเปิดตัวครั้งแรกปี 2019 ในงาน Pebble Beach car week สำหรับ Centodieci

เครื่องยนต์ W16

ซึ่งผลิตออกมาเพียง 10 คันเท่านั้น ด้วยพละกำลังเพิ่มมากกว่าถึง 100 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร อัตราการเร่งอยู่ที่ 0-300 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 13.1 วินาที

Chiron

และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.4 วินาที ต่อเนื่องไปจนถึง 200 กม./ชม. เพียงเวลาแค่ 6.1 วินาที ความเร็วสูงสุดนั้นได้ถูกจำกัดไว้เต็มแม็กซ์แล้วอยู่ที่ 380 กม./ชม. และน้ำหนักที่เบากว่า Chiron ถึง 20 กิโลกรัม ว้าว!!! แต่ราคาก็ไม่น้อยน่าสองอันดับแรกเช่นกัน ซึ่งกวาดราคาไปคันละ ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 297 ล้านบาท)

Mercedes-Maybach Exelero

Mercedes-Maybach Exelero

มาต่อด้วยลำดับที่ 4 กับ Exelero อาจมีไม่กี่คนที่รู้ว่า Exelero ได้รับการว่าจ้างจาก Fulda ซึ่งเป็น บริษัท ยางล้อของกลุ่ม Goodyear บริษัท ต้องการทดสอบยางตระกูล Carat Exelero รุ่นใหม่และขอให้ Daimler สร้างรถต้นแบบที่ทำความเร็วได้เกิน 217 ไมล์ต่อชั่วโมง (350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

แนวคิดนี้มีพื้นฐานมาจากการผลิต Maybach 57 และการออกแบบขั้นสุดท้ายจัดทำโดยนักศึกษา 4 คนจาก Transportation Design School ของ Pforzheim University of Applied Sciences

รถคันนี้ได้ผลิตออกมาในปี 2004 คันแรกและคันเดียวในโลก ให้กำลังสูงสุด 690 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,020 นิวตันเมตร ความจุกระบอกสูบ 5,908 ซีซี

limited edition

เอ็กเซอเลโรทำความเร็วจากการทดสอบสูงสุดอยู่ที่ 351.45 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีชุดยาง Fulda Carat Exelero ขนาด 23 นิ้วขนาด 315/25 ZR 23 สำหรับทั้ง 4 มุม ด้วยประสิทธิภาพและรูปร่างที่เป็นที่น่าจับต้องและความเป็น limited edition แล้วจึงทำให้ Exelero กวาดราคาไปถึง 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 254 ล้านบาท)

Bugatti Divo

Bugatti Divo

ซุปเปอร์คาร์อันดับสุดท้ายของวันนี้ผมขอเสนอ Bugatti Divo เป็นซุปเปอร์คาร์ที่เรียกได้ว่าเป็นที่จับต้องของใครหลายๆคน ด้วยเครื่องยนต์ W16 ความจุ 8.0 ลิตร

Downforce

อันที่จริง Divo เป็นตัวอย่างของความขัดแย้งที่จะทำให้รถเข้าโค้งได้เร็วขึ้นบางครั้งคุณต้องทำให้มันช้าลงในทางตรง ดังนั้นจึงไม่มีปุ่มความเร็วพิเศษบน Divo เนื่องจาก Divo มีอยู่เพื่อปลดปล่อยความเร็วสูงสุดที่ 261 ไมล์ต่อชั่วโมง – ความเร็วสูงสุดถูก จำกัด ไว้ที่ 236 ไมล์ต่อชั่วโมง

เหตุผล? Downforce และแคมเบอร์ที่เพิ่มขึ้นบนระบบกันสะเทือนซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำให้เข้าโค้งได้เร็วขึ้น Divo เบากว่า Divo 35 กก. แต่มี downforce มากกว่า 90 กก. ซึ่งทำให้บิดและหมุนได้เร็วขึ้น การอัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ 4 ตัว ให้กำลังสูงสุด 1,500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.4 วินาที

ซุปเปอร์คาร์

และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 380 กม./ชม. เป็นรถที่สวยตั้งแต่หัวจรดท้ายจริงๆครับ และราคายังเหมาะสมกับตัวรถมากๆด้วยราคา 5.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 191 ล้านบาท)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 5 อันดับซุปเปอร์คาร์ที่ผมนำมาเสนอให้ รถที่เร็วที่สุดคือรถ Bugatti La Voiture Noire ถูกใจบ้างไหมครับ ถ้าเพื่อนๆสนใจรุ่นไหนก็ลองเลือกดูเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อได้เลยนะครับ

อ้างอิง : www.carvariety.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here