ใหม่ Touring Superleggera Aero 3 พร้อมขุมพลัง V12!!

0
80
ซุปเปอร์คาร์

Touring Superleggera ได้สร้างผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดเปิดตัว ซุปเปอร์คาร์ มาในชื่อ Aero 3 โดยมีการออกแบบดีไซน์ที่เป็นรูปทรง Retro ที่เป็นรถแข่งตัวเก๋าจากอดีต นำมาปรับการออกแบบให้ดูสปอร์ตสมัยใหม่ และที่โดดเด่นเลยก็คือ ครีบหลังขนาดใหม่ ที่ไม่ได้มีไว้ค่ตกแต่งแน่นอน mobet

รีวิวรถ

Louis de Fabribeckers หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Touring

ได้ระบุไว้ว่า การที่เราเอาครีบมาใส่ไว้ข้างหลังนั้น ไม่ได้เป็นการทำ Aerodynamics ใดๆทั้งนั้น แต่เป็นการนำแบบเก่ามาทำใหม่ที่สามารถปรับตำแหน่งองศาของปีกที่สปอยเลอร์หลังได้ ซึ่งการใช้ครีบนี้มีมาตั้งแต่ช่วงปี 1930 แล้ว เอามาทำใหม่ในรถสปอร์ตสมัยใหม่ก็เท่ไปอีกแบบ

Touring

Touring ได้สร้างโปรเจค ซุปเปอร์คาร์ ย้อนรอยความสำเร็จที่เคยเกิดขึ้น

ของ จากรุ่น Aero 1 และ 2 ที่เกิดขึ้นเมื่อในปี 1939  เอาจริงแล้วเราจะไม่ค่อยเห็นค่ายไหนเอาครีบมาใส่ หรือเรียกอีกอย่างว่าทรง Shark Fin ซึ่งถ้าจะเคยเห็นก็แค่บน F1 หรือ GT ซีรี่ย์ Prototype โดยแต่ละคันจะใช้เวลาในการสร้างตั้งแต่แรกจนเสร็จทั้งหมด 5,000 ชั่วโมง และถูกจำกัดการผลิตไว้เพียงแค่ 15 คันเท่านั้น

Ferrari F12 Berlinetta

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: Ferrari Omologata รถซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ หนึ่งเดียวในโลก

Aero 3

Aero 3 เป็นรถ ซุปเปอร์คาร์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานของรถ Ferrari F12 Berlinetta

ที่มีความเร็วและแรง รถจะแรงหรือไม่แรงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่หลักๆเลยก็คือ นำหนักของตัวรถ Aero 3 ถูกทำออกมาให้เบากว่า F12 โดยใช้วัสดุเป็น คาร์บอนไฟเบอร์ ที่เบากว่าถึง 150 กิโลกรัม และตัวรถที่บวกกับครีบข้างหลัง จึงทำให้มีความยาวของตัวรถมากกว่า F12 ถึง 7.9 นิ้ว ตัวหน้ารถเหลี่ยมทรงคางหมูและไฟหน้าที่เป็นทรงหยดน้ำ ได้มาจากตัว Alfa Romeo Disco Volante ซึ่งก็เข้ากันได้ดี และดูสวยเอามากๆ

ภายใน

ภานใน

ถูกออกแบบมาให้ดูสปอร์ตที่สุด โดยคุมทูโทนเอาไว้เป็นสี แดงดำ เข็มขัดนิรภัยที่เป็นแบบหัวล็อกสีสาย ให้อารมณ์เหมือนคุณได้เป็นนักแข่ง ตัวเบาะและการเย็บ ทำด้วยความปราณีตและระเอียดอ่อนเอามากๆ

เบาะรถ

ตัวเบาะเย็บชื่อรุ่น Aero 3 ใส่ไว้เพื่อความ limited

เครื่องยนต์ V12

เนื่องจาก Aero 3 เป็นตัวที่สร้างขึ้นมาบนพื้นฐานของ Ferrari F12 Berlinetta จึงได้เครื่อง V12 ขนาดความจุ 6.2 ลิตร ที่สามารถสร้างกำลังได้สูงสุดที่ 730 แรงม้า ที่แรงบิดสูงสุด 690 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่ส่งกำลังด้วยเกียร์ 7 จังหวะ โดย Aero 3 สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาทีเท่านั้น

อ้างอิง: www.slashgear.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here