Toyota RAV4 Prime 2021 ส่องรูปคันจริง ก่อนวางขายสิ้นปีนี้

0
553
Toyota RAV4

Toyota RAV4 Prime เปิดตัวแล้วกับรถยนต์คอมแพคเอสยูวีจากค่าย Toyota และได้รับผลตอบลับจากหลายๆประเทศที่ไปเปิดตัวมา อดใจอีกนิดครับกับการเปิดตัวในตลาดในประเทศไทย ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่าทาง Toyota กำลังอยู่รหว่างการพิจารณาว่างแผนกับการผลิตรถ SUV รุ่น RAV4 ในประเทศไทย ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนเลยครับว่าคันจริงจะสวยแค่ไหน พร้อมดูสเปคเครื่องยนต์

RAV4 Prime

เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร

ตัวถังใหม่ เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาดความจุ 2.5 ลิตร 4 สูบ โดยเป็นการปรับปรุงใหม่จากรุ่น RAV4 Hybrid เครื่องยนต์โมมาใหม่นี้ส่งผลให้สามารถรีดกำลังได้ถึง 176 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 450 นิวตันเมตร ที่ 2,800 รอบต่อนาที โดยตัวใหม่นี้จะใช้เครื่องยนต์ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มาพร้อม แบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน ที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถ ซึ่งถ้ามองภาพรวมของตัวรถกับกำลังจะจะทำได้อยู่ราวๆ 302 แรงม้ากันเลยทีเดียว

มอเตอร์ไฟฟ้า

Electronic On-Demand All-Wheel Drive เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ใส่มาในรุ่นใหม่นี้ เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ให้มาเป็นของ Toyota Safety Sense หรือ TSS 2.0 นั่นจะทำให้คุณปลอดภัยในทุกเส้นทาง

รถใหม่ 2021

ดีไซน์ภายนอก

จุดเด่นของรุ่นนี้ อาจเป็นเครื่องยนต์ขุมพลังที่โดนใจหลายๆคน และอีกอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ด้วยดีไซน์ตัวถังภายนอกที่จะทำให้คุณหลงไหลไปกับลวดลาย และความดุดันของกระจังหน้าสีดำที่ได้มาใหม่สี Piano Black ซึ่งตัวรุ่นท็อปจะได้ออปชั่นใหม่คือไฟ LED และออปชั่นใหม่คือ ระบบปรับแสงอัตโนมัติ

ภายในรถใหม่ 2021

ภายใน

ภายในก็ทำออกมาได้สวยถูกใจเหมือนเดิมเลยครับกับค่ายนี้ มองได้ด้วย Moonroof เบาะหนังที่เป็นวัสดุ SofTex และจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว และตัว Paddle Shift ซึ่งใส่มาครั้งแรกในตัวรุ่น RAV4 นี้เลยก็ว่าได้

Moonroof

จุดเด่นเรื่องความดึงของเครื่องยนต์ โดยจากการทดสอบ สามารถทำอัตราการเร่งจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 5.8 วินาที ถ้าวิ่งโดยการใช้แค่ระบบไฟฟ้า จะสามารถวิ่งได้สูงสุดที่ 62 กิโลเมตร ระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม กับความแรงที่ให้มา ถือว่าสุดยอดไปเลยครับ

โฉมใหม่นี้มีรุ่นย่อยที่ผลิตออกมาพร้อมกันได้อีกสองรุ่น คือ SE และ รุ่น XSE โดยต้องอดใจรอกันหน่อยนะครับ ว่าราคาจะออกมาเท่าไหร่ รอลุ้นกันสิ้นปีนี้นะครับ

อ้างอิง : www.sanook.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here