Triumph Trident สมรรถนะสุดเร้าใจ สามสูบอัจฉริยะ 660 ซีซี

0
44
triumph TRIDENT 660

ใครหลายๆท่านคนรู้จักค่ายรถมอเตอร์ไซค์ของ Triumph กันมาบ้างแล้ว และในวันนี้ทาง ไทรอัมพ์ ได้เปิดตัว รถจักรยานยนต์แบบโรดสเตอร์ขนาดกลาง (์Naked bike)นั้นก็คือ Trident 660 cc รุ่นใหม่ รุ่นนี้ผสมผสานการออกแบบเพื่อการควบคุมรถที่ดียิ่งขึ้น ด้วยน้ำหนักแฮนด์ที่เบา และเบาะนั่งต่ำ โครงรถออกแบบใหม่

มาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ เช่น หน้าจอ TFT แบบจอสี จอ LCD แถมยังสามารถแต่งอุปกรณ์เสริมแท้ ที่มาพร้อมกับ ระบบเชื่อมต่อ My Triumph (สำหรับการใช้งานระบบนำทาง, ควบคุม GoPro, ควบคุมโทรศัพท์และเพลง) รวมทั้งอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย การป้องกัน และสไตล์ให้กับตัวรถ คุณจึงสามารถเลือกแต่ง Trident 660 ของคุณได้อย่างหลากหลายที่สุด

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • ระบบกันสะเทือนและเบรก
  • เหตุผลที่ควรขี่

TRIDENT 660

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Triumph Trident 660 CC

มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์สามสูบ 660 ซีซี (มาตรฐาน Euro 5)ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ของ ไทรอัมพ์ ที่ให้ความสมดุล และลงตัวระหว่างแรงบิดสูง เรียกง่ายๆก็คือว่า ตั้งแต่รอบต่ำจนไปตลอดทุกช่วงรอบ มีค่าสูงสุดอยู่ที่ 64Nm @ 6,250 prm และกำลังอัดสูงสุดที่ 81PS @ 10, 250 rpm คลัตช์แบบสลิปและแอสซิสท์ คันเร่งไฟฟ้าพร้อมระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ มีโหมดการขับขี่ 2 โหมด (Road และ Rain) ในด้านการขับขี่ ไทรเดนท์ 660 ยังทำให้รู้สึกว่าสามารถขับขี่ได้อย่างง่ายด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ทำงานได้อย่างนุ่มนวลและคล่องตัว ต่อด้วยระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย หัวฉีดควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า

triumph trident spec

ดีไซน์และการออกแบบ

โครงรถเหล็กท่อ perimeter สวิงอาม แบบสองด้านโลหะสำเร็จรูปแบบใหม่ ที่ถูกผสานไปกับที่แขวนป้ายทะเบียนและไฟเลี้ยว มีการออกแบบแฮนด์ที่เบา และเบาะนั่งต่ำ กว้าง และดูโฉบเฉี่ยว เมื่อรวมกันน้ำหนักรวมเพียง 189 กิโลกลัม การวางตำแหน่งตามหลักสรีรศาสตร์ที่ออกแบบมา ให้สะดวกต่อทั้งผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และมือใหม่ก็สามารถขับขี่ได้ง่าย รวมไปถึงล้อก้านอะลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบา รวมถึงแฮนด์บาร์อะลูมิเนียมแบบเรียว

นอกจากนี้เพื่อตกแต่งรถจักรยานยนต์ ให้มีลักษณะเฉพาะตัว ยกระดับความมีสไตล์ของตัวเอง ด้วยอุปกรณ์เสริม 45 รายการ อาทิเช่น อุปกรณ์เปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) มือจับแฮนด์แบบอุ่น แผ่นกันใต้เครื่องแบบอะลูมิเนียม บังลมหน้าแบบสี กระจกปลายแฮนด์ และอย่างอื่นอีกมายมาย มีแผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชั่น พร้อมหน้าจอ TFT สี ระบบไฟ LED ทั้งคัน พร้อมไฟเลี้ยวแบบปิดเองได้

ด้วยรูปลักษณ์ของ Trident 660ที่ดูเพรียว ที่พักเท้าอยู่ในตำเหน่งที่ลงตัวสุดๆ แถมเบาะนั่งความสูงต่ำเพียง 805 มิลลิเมตร ทั้งนี้สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ ไทรเดนท์660 ได้แก่ เส้นสายและลวดลายดูสะอาดตา ท้ายรถ สไตล์มินิมอล ตัวถังน้ำมันแกะสลัก

triumph trident top speed

ระบบกันสะเทือนและเบรก

ระบบกันสะเทือนล้อหน้าเป็น โช้คหัวกลับ Showa ขนาด 41 มิลลิเมตร separate function forks (SFF) ต่อด้วย ล้อหลัง โช้คอัพ Showa monoshock RSU พร้อมระบบปรับฟรีโหลด ดิสก์เบรกหน้า (จานเบรกคู่ Nissin ขนาด 310 มม. พร้อมคาลิปเปอร์ และระบบ ABS) ดิสก์เบรกหลัง (จานเบรกเดี่ยว Nissin ขนาด 255 มม. พร้อมคาลิปเปอร์ และระบบ ABS)

เหตุผลที่ควรขี่

สปอร์ต คล่องตัว ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ในฐานะรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ คือรถที่ผู้ขับขี่จะใช้งานได้อย่างสะดวกและมั่นใจ ด้วยการบังคับรถที่เอาอยู่ได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมสมรรถนะสุดเร้าใจ และความน่าไว้วางใจอันยอดเยี่ยม ด้วยน้ำหนักการบังคับเลี้ยวที่เบา รถจักรยานยนต์คันนี้มีทั้งความมั่นคง ความคล่องตัว ว่องไว และขับขี่ได้สนุก นอกจากนี้ ระบบกันสะเทือน และเบรกสเปคสูง ยังทำงานร่วมกับล้ออะลูมิเนียมหล่อ ทรงสปอร์ตน้ำหนักเบาขนาด 17 นิ้ว ได้อย่างลงตัว เพื่อความคล่องตัวระดับสูงสุด

เป็นยังไงกันบ้างครับตอนนี้ Triumph Trident 660 ราคา 309,000 บาท ตัวผมอยากให้ทุกคนได้อ่านบทความนี้เพื่อหาข้อมูลในตัวรถและ ช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อนะครับ หากมีข้อมูลผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชม และขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะครับ

ขอขอบคุณ : www.triumphmotorcycles.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here