all new volvo v60 ดีไซน์สปอร์ต โดดเด่นและหรูหรา

0
36
volvo v60

volvo v60 วิสัยทัศน์ใหม่สำหรับคนยุคใหม่ ดีไซน์สปอร์ต ที่มีความโดดเด่นหรูหรา ที่มีความเอนกประสงค์ที่ครบครัน ความสวยงามตามสไตล์สแกนเวียน ที่จะคอยเติมเต็มให้กับชีวิตของคุณเทศโนโลยีใหม่อัฉริยะ โดยสร้างขึ้นมาจากประสบการณ์กว่า 60 ปี ในการคิดค้นและออกแบบรถเอสเตท ที่เคยได้รับรางวัลมาแล้ว

สาระสำคัญ

 • สมรรถนะและเครื่องยนต์
 • การออกแบบและดีไซน์
 • ระบบสั่งการด้วยเสียง
 • ระบบเครื่องเสียง
 • ความปลอดภัยของตัวรถ
 • ตารางดาวน์ผ่อน

all new volvo v60

สมรรถนะและเครื่องยนต์

T8 Twin Engine AWD Plug-in Hybrid ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบแบบซูเปอร์ชาร์จพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 4 สูบ สุดล้ำสมัย ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่กระทัดรัดและมีน้ำหนักที่เบามาก ทำให้ตัวหน้ารถมีความสมดุลมากยิ้งขึ้น การความคุมและความคร่องตัวก็จะมากขึ้น เครื่องยนต์มีน้ำหนักเบาแต่ให้ความแรงที่ฉับไวและทันใจ และยังเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย เพราะมีการปล่อยมลพิษของตัวรถที่ต่ำจนแทบไม่มีเลย

วอลโว่ V60

การออกแบบและดีไซน์

วอลโว่ V60 เป็นรถรุ่นใหม่จากค่าย Volvo Cars โดยมีการออกแบบภายนอกด้วยงานฝีมือเพื่อเน้นไปทางสปอร์ต และดูเรียบหรู มาพร้อมกับไฟหน้า LED ทรง T-Shape ที่เป็นเอกลักษณ์ของ วอลโว่ กับเทคโนโลยี Full-LED Active High Beam Illumination ที่จะช่วยให้คุณมองเห็นได้ชัดขึ้นกับการปรับความสหว่างของแสงที่กว้างมากขึ้น แต่ไม่ทำให้ผู้ขับขี่สวนทางแสบตา และระบบ Active Bending Light ที่จะปรับแสงไฟหน้ารถของคุณตามการหมุนของพวงมาลัยรถ เพื่อการมองเห็นให้มุมอับได้ดีขึ้น สามารถปรับได้สูงสุดที่ 30 ˚ ของแต่ละทิศทาง

เรื่องรถที่เกี่ยวข้อง : toyota Fortuner 2020-2021 เปิดราคาเริ่มต้นที่ 1,319,000 บาท!!

ภายในวอลโว่ V60

ภายใน เป็นการออกแบบมาได้ลงตัวสุดๆ กับ 5 ที่นั่ง ที่ดูกว้างไม่อึดอัด ให้คุณได้สำผัสกับความเรียบหรู ด้วยการออกแบบของ ช่องปรับอากาศและปุ่มฟั่งชั่น เช่น ปุ่มสตาร์ท หัวเกียร์ และ ปุ่มความคุมโหมดการเลี่ยวรถ ให้เป็นทรงเพชร และจอแสดงผลขนาด 9 นิ้วกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการใช้งานควบคู่กับฟั่งชั่นสั่งการต่างๆของรถและระบบสัมผัสที่ใช้งานได้เสถียรแม้มือจะเปียกหรือใส่ถึงมือก็ตาม ส่วนหน้าจอการแสดงผลหน้าปัดเรือนไมล์เป็นหน้าจอที่ใส่เทคโนโลยีปรับลดแสงตามสภาพแสงรอบข้างแบบอัตโนมัติ เพื่อการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

ซันรูฟ Volvo V60

รุ่น V60 ยังมีช่องซันรูฟที่สามารถเปิดได้สุดถึงที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง ตัววัสดุของกระจกเป็นสีอ่อนพิเศษที่จะช่วยในการกันแสง UV และความร้อน โดยระบบของซันรูฟจะควบคุมด้วยรีโมตคอนโทรล ถือว่าเป็นการออกแบบที่จะช่วยเสริมบุคคลิกของผู้ขับขี่ให้ดูดีขึ้น

ระบบสั่งการด้วยเสียง

การใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่สามารถประมวลผลคำพูดของผู้ขับขี่ได้ โดยปกติจะเป็นการพูดตามคำสั่งที่ตั้งไว้ แต่ในรุ่นนี้ สามารถที่จะใช้คำพูดปกติในการสั่งได้เลย เช่น คำสั่งปรับสภาพอากาศภายในตัวรถ ระบบนำทาง การโทรศัพท์ และค้นหาข้อมูลต่างๆเป็นต้น

นิววอลโว่ วี60

ระบบเครื่องเสียง

สนุกกับการขับขี่แล้วยังมีเครื่องเสียงดี เพื่อการขับขี่ที่ให้ความรู้สึกสุนทรีย์มากยิ่งขึ้น รับประการเสียงคุณภาพพรีเมี่ยมที่คุณจะได้จาก Harman Kardon Premium Soundพลังเสียงขนาด 600 วัตต์ผ่านลำโพง 14 ตัว ช่องกระจายเสียง 12 ช่อง เพื่อยกระดับเสียงอันทรงพลังของตัวรถ และให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่กับระบบการลดปรับเสียงอัตโนมัติ Automatic Level Adjustment ที่จะมีอัลกอลิทึมในการประมวลผลความหนักเบาของเสียงเพื่อชดเชยเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อเพิ่มประสบการณ์การขับรถให้ดียิ้งขึ้น

ทั้งนี้ตัวมัลติมีเดียเองสามารถที่จะเชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay IOS และ Android Auto ผ่านหน้าจอสัมผัสที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

ความปลอดภัย Volvo V60

ความปลอดภัยของตัวรถ

 • Pilot Assist เทคโนโลยีช่วยควบคุมและรักษารดับความเร็วและระยะห่างจากรถคันข้างหน้า โดยจะเริ่มการทำงานที่ความเร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะแจ้งเตือนการทำงานของระบบผ่านการสั่นที่พวงมาลัย
 • Fish-eye ระบบช่วยจอดรถด้วยมุมมองที่กว้างถึง 360 ˚ เพื่อการจอดรถที่ดีมากยิ่งขึ้น
 • Park Assist Pilot ระบบตรวจจับพื้นที่ว่างเพื่อเข้าจอด ระบบจะทำการคำนวนขนาดตัวรถและพื้นที่ว่างแล้วแจ้งให้ทราบว่าจอดได้ไหม การใช้งานก็ไม่ได้ยากเลย ให้ดูพื้นที่จอดไว้แล้วเหยียบคันเร่งและคอยแตะเบรกเบาๆ พวงมาลัยจะทำการหักเข้าที่จอดแบบอัตโนมัติ
 • Cross Traffic Alert ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีสิ่งกีดขว้างหรือรถที่กำลังมาขณะถอยรถออกจากที่จอดรถจากด้านหลัง
 • City Safety ระบบช่วยป้องกันการชน ระบบนี้จะค่อยดูแลทั้งคุณและบุคคลภายนอก โดยจะทำหน้าที่เฝ้าระวังและตรวจจับรถยนต์ คนเดิน ผู้ขับขี่ใกล้ตัวรถ หรือสัตว์ขนาดใหญ่ โดยจะคอยเตือนให้สัญญาณกับคุณว่ากำลังจะชน หากคุณไม่ตอบสนองต่อการเตือนในระยะอันตราย ระบบจะทำการเบรกและหักพวงมาลัยหลบไปยังที่ปลอดภัย หรือลดผลกระทบที่จะเกิดให้มากที่สุดอย่างมีประสิทธิภาพ
 • การขับขี่ปลอดภัยด้วยระบบ ป้องกันการตกไหลทาง โดยระบบจะเริ่มทำงานที่ความ 65-140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัลกอลิทึมจะคอยคำนวนว่ารถนั้นอยู่ในตำแหน่งถนนอยู่ไหม หากรถมัการออกจากเส้นทางโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบจะช่วยบังคับพวงมาลัยและเบรกเพื่อเข้ามาอยู่ตำแหน่งถนนเหมือนเดิม และหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จากการออกแบบโครงสร้างของตัวรถ จะมีการดูดซับแรงกระแทกเฟรมด้านหน้าเพื่อรองรับแรงกระแทก พร้อมกับเข็มขัดนิรภัยจะดึงตัวคุณไว้ได้อย่างมั่นคง

volvo v60 ราคา ตารางผ่อน

ตัวรถถูกออกแบบมาให้คุ้มค่าเกินราคาไปมาก ทั้งคุณภาพการใช้งาน ดีไซน์เรียบหรู และความปลอดภัย วอลโว่ วี6 ราคา แบ่งตามรุ่นได้ดังนี้

 1. รุ่น T8 AWD Momentum ราคา 2,290,000 บาท
 2. รุ่น T8 AWD Inscription ราคา 2,690,000 บาท

สรุป

volvo v60 ดีไหม ราคาที่ต้องจ่ายกับความสะดวกสบาย ความหรูหราที่คุณจะได้รับ และความปลอดภัยที่มั่นคงด้วยเทคโนโลยีใหม่ และเชื่อได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานขับขี่จริงอย่างที่เขาพูดไว้อย่างแน่นอน ถือว่าดีมากครับ

อ้างอิง : www.volvocars.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here