หล่อจัดแรงจริงกับ X max 300 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

0
75
X max

ต้องยอมรับเลยว่ารถมอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์ ที่กำลังมาแรงที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุด ในตอนนี้หนีไม่พ้น X max 300 จากค่าย Yamaha ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น มาพร้อมแม็กสีทอง และเฉดสีใหม่ แถมยังได้ใส่เทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ Blue Core เครื่องยนต์นวัตกรรมใหม่ที่ให้ความแรงขึ้นอีกระดับ กับ 300 ซีซี ทั้งยังมีฟังก์ชั่นสุดเท่ห์ ในสไตล์ที่เรียบหรู ดูแพงตามเอกลักษณ์แห่งพันธุกรรมตระกูล MAX lottovip

สาระสำคัญ

  • ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น
  • ดีไซน์และการออกแบบ
  • ระบบกันสะเทือนและเบรก
  • ระบบอิเล็กทรอนิกส์

X max 2021

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น Yamaha X-MAX 300

การตอบสนองการขับขี่ที่เร้าใจ ด้วยขุมพลังจากเทคโนโลยีแห่งความแรง เครื่องยนต์บลูคอร์ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Yamaha พิกิดเครื่องยนต์ที่ 300 ซีซี 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย หัวฉีดอัจฉริยะ ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 13 ลิตร  และกระบอกสูบไดอะซิล 292 ซีซี ที่พัฒนาใหม่ มาพร้อมระบบเกียร์ ระบบจุดระเบิด T.CI.

คลัตช์แห้ง ชนิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ สตาร์ทมือด้วยระบบไฟฟ้า สามารถใช้น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือแก๊สโซฮอล์ค่าออกเทน 91 ขึ้นไปได้ ความจุน้ำมันเครื่อง 1.5 ลิตร ส่งกำลังขับด้วย ออโตเมติก แบบสายพานตัววี (V-Belt) กรองอากาศเป็น กรองกระดาษเคลือบน้ำมัน หัวเทียน NGK/LMAR8A-9 CVT เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สนุก และเร้าใจในทุกระดับความเร็ว

X max 300

ดีไซน์และการออกแบบ

เป็นการดีไซน์แบบสปอร์ตพรีเมี่ยมทันสมัยกับรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรู พร้อมฟีเจอร์และ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆอย่างครบถ้วน เรามาเริ่มที่จุดเด่นกันเลยที่ ไฟหน้า-ไฟท้าย เป็นแบบ FULL LED ดีไซน์ระดับโลก ให้ความสว่างชัดเจนในทุกระยะการมองเห็น เพิ่มวิสัยทัศน์ที่ดีในการขับขี่ มาต่อกับที่ X-BOX นั่นก็คือช่องเก็บของใต้เบาะ สามารถเก็บหมวกกันน็อก แบบเต็มใบได้ถึงสองใบ หรือว่าจะเป็น หมวกกันน็อกเต็มใบ 1 ใบ พร้อมวางกระเป๋าเอกสาร ขนาด เอสี่ ได้จำนวนหนึ่งใบแบบสบายๆ

เฟรมรถเป็น แบ็คโบน น้ำหนักรถเมื่อรวมกับน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันเครื่องแบบเต็มถัง อยู่ที่ 179 กิโลกรัม รัศมีวงเลี้ยวแคบสุดที่ 2,600 มม. ต่อด้วย ยางหน้าขนาด 120/70-15 M/C 56P ยางหลังขนาด 140/70-14 M/C 62P

ในโฉม x max 2021นั่น ได้มีการอัปเกรดเครื่องยนต์และเพิ่มสีใหม่ เวอร์ชั่นในปี 2021 เอ็กซ์แม็กซ์สามร้อยนั้น ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนหรือแตกต่างจากรุ่นปี 2020 มากนัก แต่ที่จะมีการปรับนั้นก็คือ เครื่องยนต์ที่ถูกปรับให้การปล่อยไอเสียผ่านมาตรฐาน Euro 5 เพื่อที่จะสามารถวางจำหน่ายในตลาดยุโรปได้นั่นเอง

x max ราคา

ระบบกันสะเทือนและเบรก

ระบบกันสะเทือนหน้า ดูดซับแรงกระแทกด้วยแกนโช้คหน้าขนาด 33 มม. มั่นใจบนท้องถนนในทุกการเดินทาง รองรับการกระแทกได้ดีเยี่ยม นุ่มนวลอย่างสมดุล สะดวกสบายให้คุณในสไตล์ MAX Series ระบบเบรก แบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง แบบ ABS ช่วยป้องกันล้อล็อคพร้อมระบบ Traction Control System (TCS) ป้องกันอาการล้อหลังฟรี โดยจะปรับสมดุลกำลังเครื่องยนต์ เมื่อล้อหน้าและล้อหลังหมุนไม่ปกติหรือ ไม่สัมพันธ์กัน เป็นการเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกับ X MAX 300 ทุกๆคัน

x max 300 ราคา

ระบบอิเล็กทรอนิกส์

Xmax 300 มาพร้อมระบบควบคุมการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด และจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างก็คือ จอ LCD บอกสถานะฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งยังควบคุมการทำงานของจอ LCD ได้ด้วย สวิทช์ที่ฉอนด์ด้านขวาเพียงปุ่มเดียว เท่านั้นยังไม่พอ มี Front Storage & ACC Socket ช่วงเก็บของด้านหน้าขนาดใหญ่ทั้ง 2 ด้าน พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จไฟขนาด 12V

ทำให้ทุกๆการเดินทางสามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์นำทางต่างๆได้ ในทุกการขับขี่ และยังมี กุญแจอัจฉริยะ Smart Key system ไม่ว่าจะดับเครื่องยนต์ หรือ สตาร์ทเครื่องยนต์ ปลดล็อกแฮนด์รถ ปลดล็อกเบาะ ปลอดล็อกฝาปิดน้ำมัน สัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ช่วยเพิ่มความเรียบง่ายและคววามสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับ เอ็กซ์แม็กซ์ 300

สรุปได้ว่า

เป็นยังไงกันบ้างครับตอนนี้สงวนราคาของ Yamaha Xmax 300 คือ 172,400 บาท อยากให้ทุกคนอ่านบทความนี้เพื่อหาข้อมูล และเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ หากมีข้อมูลที่ผิดพลาดประการณ์ใด ผมพร้อมที่จะรับคำติชมครับและขออภัยในความผิดพลาดด้วยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.yamaha-motor.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here